Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gỏi bò ớt chuông

Cách làm gỏi bò ớt chuông hấp dẫn bắt mắt thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt bò là nguyên liệu phổ biến được chọn để làm các món gỏi thơm ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn thêm món gỏi bò ớt chuông, với nhiều màu sắc đẹp mắt, chua ngọt dễ ăn giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn. Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Gỏi bò ớt chuông

Thịt bắp bò Ớt chuông nhỏ Hành tây Đậu phộng rang Tỏi băm Dầu mè Dầu ăn Nước mắm Nước cốt chanh Ngò rí Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.

Cách chọn mua ớt chuông ngon

  • Bạn chọn mua ớt chuông có phần đáy phân chia thành 3 phần, ớt chuông này khi xào sẽ ngon, giòn và có mùi vị đậm đà hơn,
  • Nên chọn những quả có bề mặt nhẵn, bóng, trơn và còn cuống.
  • Chọn những quả màu sáng và không quá nhẹ tay, vì những quả này sẽ tươi và giàu chất dinh dưỡng hơn.
  • Không chọn những quả bị thâm, úng nước, da nhăn nheo hay héo cuống.

Cách chọn mua hành tây ngon

  • Hành tây bạn mua những củ tròn, có kích thước vừa phải, vỏ bên ngoài nhẵn, có màu nâu sáng.
  • Chọn hành tây còn bám một ít rễ phía dưới đáy củ, phần chóp nhọn của củ không bị quá héo hay sứt mẻ.
  • Tránh chọn mua những củ đã mọc mầm xanh, bị dập ứng và có nhiều nốt thâm đen bám xung quanh củ.
  • Hạn chế mua những củ hành tây to, bên ngoài nhìn bóng, đẹp, vì có thể đây là những củ đã bị tác động bởi thuốc tăng trưởng.

Nguyên liệu gỏi bò ớt chuông

Cách chế biến Gỏi bò ớt chuông

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối, dùng tay chà kĩ để loại bỏ hết chất dơ trên thịt. Dùng giấy thấm ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng theo thớ ngang.

    Mẹo sơ chế thịt bò không bị hôi:

    • Bạn gọt vỏ một củ gừng rồi nướng sơ lên, sau đó xắt mỏng hoặc đập dập rồi xát đều miếng thịt bò. Xong, bạn rửa lại với nước sạch là được.
    • Bạn ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh là có thể chế biến được.

    Bạn cho thịt bò đã thái vào tô rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều thịt bò cùng gia vị rồi để yên ướp khoảng 30 phút để thịt bò thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Ớt chuông cắt phần cuống xanh, bỏ ruột và hạt, rửa sạch rồi lát mỏng.

    Ngò rí bỏ rễ, rửa dưới vòi nước chảy cho thật sạch, để ráo rồi cắt khúc

    Hành tây lột sạch vỏ, thái múi cau mỏng.

    Mách nhỏ: Để hành không bị hăng thì sau khi cắt hành xong bạn ngâm hành trong tô nước đá, sau đó ướp hành với 1 ít đường và nước cốt chanh. Như vậy hành vẫn giữ được độ giòn mà không bị cay hăng.
  • Xào thịt bò

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa lớn vừa cho dầu sôi rồi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.

    Khi tỏi đã dậy mùi thì cho thịt bò đã ướp vào chảo, xào đều đến khi thịt bò chín, không còn đỏ thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Trong lúc xào bạn đảo nhanh tay để thịt chín đều và mềm ngọt, không bị dai.
  • Làm nước trộn gỏi

    Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1.5 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

    Tùy theo khẩu vị bạn có thể thêm đường, nước cốt chanh, nước mắm cho vừa ăn nhé.

  • Trộn gỏi

    Cho vào tô ớt chuông, hành tây, thịt bò xào, nước trộn gỏi rồi dùng tay vừa đảo vừa bóp nhẹ cho các nguyên liệu trộn lẫn và thấm vào nhau.

    Tiếp theo, bạn thêm 1 muỗng canh đậu phộng rang cùng 1 ít ngò rí vào rồi trộn đều thêm vài lần nữa là xong rồi.

  • Thành phẩm

    Món gỏi bò ớt chuông với nhiều màu sắc đẹp mắt, mùi vị thì hấp dẫn vô cùng. Thịt bò mềm thơm cùng với ớt chuông, hành tây giòn giòn quyện lẫn với vị chua ngọt bắt miệng, đây hứa hẹn sẽ là món ăn có thể chiều lòng khẩu vị của mọi người.

    Bạn ăn gỏi bò ớt chuông với bánh tráng nướng hay ăn cùng cơm cũng sẽ rất hợp đấy nhé!

Món gỏi bò ớt chuông với cách làm đơn giản, nhanh chóng, sẽ là một lựa chọn tốt để bạn thêm vào bữa cơm gia đình hôm nay một món ngon. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Nhung Cooking

Từ khóa: Gỏi bò ớt chuông,cách làm gỏi bò ớt chuông,gỏi bò ớt chuông,ớt chuông trộn thịt bò,cách làm gỏi bò,gỏi bò,cách làm gỏi bò ớt chuông,gỏi bò ớt chuông,ớt chuông trộn thịt bò,cách làm gỏi bò,gỏi bò,cách làm gỏi bò ớt chuông,gỏi bò ớt chuông,ớt chuông trộn thịt bò,cách làm gỏi bò,gỏi bò,