Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi bò nấm tuyết mới lạ thơm ngon hấp dẫn ai cũng thích
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gỏi bò nấm tuyết
Thịt bò Nấm tuyết Rau mùi Cà rốt Chanh Ớt Tỏi Hạt nêm Bột ngọt Đường vàng Dầu hào Nước mắm Dầu ăn Tương ớtCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua nấm tuyết ngon
- Nên chọn nấm tuyết có màu vàng nhạt thay vì dùng nấm tuyết trắng vì giá trị dinh dưỡng sẽ nhiều hơn.
- Nên chọn nấm có hình dạng hoàn chỉnh, không bị rách, không xuất hiện nấm mốc trên bề mặt và không bị lẫn côn trùng hay tạp chất khác.
- Ngoài ra, nếu nấm có mùi lạ khó chịu, nhất là mùi chua thì tuyệt đối không mua.
Cách chọn mua thịt bò ngon
- Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm, nhỏ và không quá mịn.
- Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
- Không mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Nên chọn cà rốt có màu sáng, cam đậm, vỏ mịn, lá xanh và không bị dập nát.
- Bên cạnh đó, nên chọn những củ vẫn còn cứng, có kích thước trung bình.
- Tránh chọn những củ bị héo lá, trên thân bị nứt hoặc có đốm, đầu củ có màu xanh.
Cách chế biến Gỏi bò nấm tuyết
-
Sơ chế các loại nấm và rau củ
Đầu tiên, ngâm nấm tuyết trong nước từ 30 - 40 phút cho mềm. Sau đó, bạn cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch lại rồi cắt khúc nhỏ.
Tiếp theo, bào sạch vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng. Rửa sạch ngò rí và cắt nhỏ, làm tương tự với ớt.
Cuối cùng, lột vỏ tỏi rồi băm nhuyễn, cắt đôi chanh và vắt lấy nước cốt.
Mách nhỏ: Bạn có thể ngâm cà rốt với ít đường để cà rốt giòn hơn. -
Sơ chế và xào thịt bò
Rửa sạch thịt bò với nước, sau đó để ráo. Kế đến, bạn cắt thịt bò thành nhiều lát mỏng vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi làm nóng.
Khi dầu nóng, bạn cho vào khoảng 1/2 muỗng canh tỏi băm, thịt bò đã sơ chế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào. Đảo nhanh tay trên lửa vừa đến khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.
Cách sơ chế thịt bò không bị hôi: Đầu tiên, dùng khăn thấm khô nước trên miếng thịt, sau đó giã nhuyễn gừng đã nướng chín rồi chà xát đều lên miếng thịt. Cuối cùng, rửa thịt lại với nước và để ráo.Mách nhỏ: Không nên xào thịt bò quá lâu vì sẽ khiến thịt bị dai, ăn không ngon.
-
Làm nước trộn gỏi
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chén nước lọc, 1/2 chén đường vàng, 1/2 chén nước mắm. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan thì tắt bếp, để thật nguội.
-
Trộn gỏi
Cho vào thau lớn phần nấm tuyết cắt nhỏ, cà rốt cắt sợi, ngò rí, ớt, tỏi băm, 2 vá canh nước trộn gỏi, 1 vá canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh tương ớt, thịt bò xào.
Dùng tay trộn đều hỗn hợp gỏi cho các nguyên liệu mềm và thấm đẫm gia vị.
-
Thành phẩm
Cuối cùng, cho gỏi ra dĩa, sau đó trang trí 1 ít ngò tươi, đậu phộng lên trên mặt là có thể thưởng thức rồi!
Gỏi bò nấm tuyết nhìn cực kỳ hấp dẫn với nhiều màu sắc bắt mắt từ rau củ. Nấm tuyết tươi và cà rốt giòn sần sật, thấm đẫm nước sốt trộn, mằn mặn, chua ngọt cùng thịt bò mềm thơm, hấp dẫn. Bạn có thể dùng món ăn này kèm với bánh phồng tôm để tăng thêm hương vị thơm ngon nhé!
Hi vọng với chia sẻ chi tiết cách làm gỏi bò nấm tuyết từ HAY ĂN, bạn cũng có thể tự thực hiện cho mình và cả nhà một món gỏi bò nấm tuyết thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Gỏi bò nấm tuyết,cách làm gỏi bò nấm tuyết,gỏi bò nấm tuyết,cách làm gỏi bò,gỏi bò,nộm bò,món từ bò,món gỏi trộn,cách làm gỏi bò nấm tuyết,gỏi bò nấm tuyết,cách làm gỏi bò,gỏi bò,nộm bò,món từ bò,món gỏi trộn,cách làm gỏi bò nấm tuyết,gỏi bò nấm tuyết,cách làm gỏi bò,gỏi bò,nộm bò,món từ bò,món gỏi trộn,