Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm giò heo sốt thái siêu giòn siêu ngon đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Giò heo chiên giòn tan chấm cùng với nước mắm kiểu Thái chua chua ngọt ngọt cay cay sẽ là món chiên đầy hứa hẹn, gây sốt cho giới trẻ trong thời gian tới. Nghĩ thôi cũng đã thấy thèm rồi, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để biết rõ cách ra món giò chiên này nhé!

Nguyên liệu làm Giò heo sốt thái

Giò heo Lá chanh Nước cốt me Nước mắm Tỏi Tỏi băm Ớt băm Đường Muối Tiêu đen Dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm giò heo sốt thái

Dụng cụ thực hiện

Nồi, bếp, chén bát, muỗng,....

Cách chế biến Giò heo sốt thái

  • Sơ chế giò heo

    Đầu tiên, bạn mang giò heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa phải.

    Sau đó, cho vào nồi 1 lít nước cùng với 20gr tiêu đen, 8 tép tỏi, 8 - 10 lá chanh và 20gr muối. Chờ cho nước nóng lên vừa bóc khói thì cho giò heo vào luộc 30 - 40 phút.

    Vớt giò heo ra ngâm vào nước đá để thịt săn lại, rồi để ráo, lau cho da khô.

    Bạn dùng nĩa xăm giò heo rồi bôi dấm, chà muối. Vì cách này giúp khử được mùi và làm da heo phồng lên khi chiên.

    Cuối cùng, bạn đem giò heo đi phơi nắng 1 tiếng để da heo chảy hết mỡ và khô cứng lại. Như vậy khi chiên mới không bị nổ dầu.

  • Chiên giò heo

    Cho chảo dầu nóng, cho giò heo vào chiên ngập dầu. Vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Làm nước chấm me thái

    Cho 30gr tỏi băm vào 20ml dầu phi vàng. Thêm vào 300ml nước cốt me, 120ml nước mắm, 100gr đường, 20gr ớt băm, rồi bạn chờ cho hỗn hợp sôi lại, đồng thời hạ lửa nhỏ nấu tiếp tục 3 phút nữa cho nước mắm hơi keo lại là được.

    Mẹo: Nếu muốn có màu đẹp mắt thì các bạn cho ớt bột Hàn Quốc, còn không thì bạn dùng ớt bình thường cũng được.
  • Thành phẩm

    Chỉ với 1 chút ít thời gian bạn đã có món giò heo chiên giòn thơm ngon, bắt mắt như thế này để nhâm nhi khi rảnh rỗi hoặc đãi bạn bè và người thân lúc tụ tập thì quá tuyệt vời rồi đúng không nào!

Mẹo làm giò heo sốt Thái ngon:

  • Nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng.
  • Chọn những chân thịt chắc, không bèo nhèo, nặng khoảng 500 - 600gr là chân giò lợn còn non. Muốn dễ dàng rút xương thì nên chọn chân trước. Chân giò heo to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon.

Món giò heo siêu giòn chấm nước sốt me Thái ăn giòn giòn, chua chua, cay cay khiến bạn ăn hoài không chán. Chúc các bạn ngon miệng và thành công nhé!

Từ khóa: Giò heo sốt thái,làm giò heo sốt thái,làm giò heo xốc mắm thái,giò heo mắm me thái,giò heo chiên mắm thái,vào bếp,làm giò heo sốt thái,làm giò heo xốc mắm thái,giò heo mắm me thái,giò heo chiên mắm thái,vào bếp,làm giò heo sốt thái,làm giò heo xốc mắm thái,giò heo mắm me thái,giò heo chiên mắm thái,vào bếp,