Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Giò heo gói giấy bạc chiên giòn

Cách làm giò heo gói giấy bạc chiên giòn rụm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Giò heo là một thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Bên cạnh các món luộc, hấp thì giò heo chiên giòn cũng rất hấp dẫn. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN thực hiện món chiên này cho gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Giò heo gói giấy bạc chiên giòn

Chân giò heo Tỏi băm nhuyễn Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ tiêu)

Cách chọn mua giò heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua chân sau vì xương nhỏ, nhiều thịt, da bì mỏng, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
  • Giò heo ngon là những chân có thịt chắc, độ đàn hồi cao, khi nhấn tay vào không để lại vết lõm.
  • Quan sát kỹ màu sắc bên ngoài chân giò, nên chọn chân có da trắng, bên trong đỏ tươi, không bị thâm tím. Khi ngửi không có mùi ôi, hôi hay mùi lạ khác.

Nguyên liệu làm món giò heo gói giấy bạc chiên giòn

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, nồi, kéo, đũa, giấy bạc,...

Cách chế biến Giò heo gói giấy bạc chiên giòn

  • Sơ chế giò heo

    Giò heo mua về bạn dùng dao cạo sạch lông, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt thịt rồi rửa sạch lại với nước.

    Sau khi rửa xong, để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi, bạn bắc một nồi nước sôi rồi cho giò heo vào chần qua khoảng 2 - 3 phút, lớp da vừa săn lại thì vớt ra để ráo nước.

  • Ướp giò heo

    Chuẩn bị một cái thau nhỏ, lần lượt cho vào các nguyên liệu 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng canh nước mắm rồi dùng tay trộn đều hỗn hợp gia vị.

    Sau đó, bạn cho giò heo vào và dùng tay xoa đều các gia vị lên bề mặt thịt, bắt đầu ướp trong khoảng 15 - 20 phút để thịt heo thấm đều gia vị.

    Mách nhỏ: Để thịt ngấm gia vị nhanh hơn bạn dùng kéo đâm vào nhiều lỗ trên bề mặt thịt.

  • Luộc giò heo

    Đầu tiên, bạn chuẩn bị một miếng giấy bạc lớn, cho giò heo đã ướp gia vị vào trong và gói kín lại.

    Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước rồi cho chân giò vào luộc trong khoảng 1 tiếng 30 phút. Sau đó tắt bếp và nhấc nồi xuống.

    Mách nhỏ: Để nước không tràn vào bên trong chân giò khi luộc, bạn nên gói giấy bạc thật kỹ ở các góc. Để giò heo mau chín hơn bạn nhớ đậy kín nắp nồi khi luộc.

  • Làm nguội giò heo

    Giò heo gói giấy bạc sau khi luộc xong bạn để nguyên trong nồi, đổ phần nước luộc đi và xả nước lạnh vào chân giò nhiều lần để thịt nguội bớt.

    Sau khoảng 2 - 3 lần xả nước, bạn sờ tay vào giấy bạc thử, nếu cảm thấy không còn nóng nữa thì lấy ra và chuẩn bị chiên.

  • Chiên giò heo

    Đầu tiên, bạn gỡ giấy bạc ra và để giò heo tản bớt nhiệt trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào nấu sôi. Khi dầu đã nóng thì bạn thả chân giò vào chiên.

    Để lửa vừa và chiên giò heo trong khoảng 20 phút. Dùng đũa trở đều 2 bên mặt chân giò. Khi thấy thịt đã chín vàng, da giòn thì bạn vớt ra và để cho ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Để giò heo lên dĩa (có thể để nguyên cái giò heo hoặc chặt nhỏ cho dễ ăn) và trang trí thêm một vài cọng ngò, lát ớt cho đẹp mắt.

    Món chân giò heo gói giấy bạc chiên giòn có màu nâu cánh gián đẹp mắt, lớp da vàng giòn, thịt chân có hương vị đậm đà chấm kèm với muối tiêu chanh hay tương ớt đều rất hấp dẫn.

Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn xong món giò heo gói giấy bạc chiên giòn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình, bạn bè nhé!

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Nho Huân Foods.

Từ khóa: Giò heo gói giấy bạc chiên giòn,cách làm giò heo chiên giòn,giò heo chiên giòn,cách làm giò heo chiên,giò heo chiên,món chiên,cách làm giò heo chiên giòn,giò heo chiên giòn,cách làm giò heo chiên,giò heo chiên,món chiên,cách làm giò heo chiên giòn,giò heo chiên giòn,cách làm giò heo chiên,giò heo chiên,món chiên,