Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm giá xào thịt băm giòn ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Giá xào thịt băm
Giá đỗ Thịt băm Hành tím Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua giá đỗ giòn ngon an toàn
- Giá đỗ ngon sẽ có phần hạt đậu sáng bóng chứ không có vết đốm thâm đen và dính chặt vào thân giá chứ không rơi rụng.
- Nên chọn giá có rễ dài và nhiều, phần thân cọng giá no tròn và màu trắng đẹp mắt.
- Tránh chọn mua giá bị gãy vụ, dập nát, thân giá có nhiều vết thâm đen.
- Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn, bạn cũng có thể trồng giá ngay tại nhà theo công thức được chia sẻ dưới đây.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Chọn mua thịt heo có mà hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, màu sắc tươi sáng, có phần mỡ màu trắng trong và có mùi thơm đặc trưng của thịt.
- Để biết thịt heo có tươi ngon hay không, bạn dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc. Nếu thớ thịt se lại, bề mặt ráo, có độ đàn hồi tốt khi ấn vào thì đây là thịt tươi ngon.
- Không nên mua thịt bị nhão, có hiện tượng chảy nhớt và có mùi hôi bất thường.
- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua thịt và nhờ người bán xay giúp hoặc có thể mua thịt về xay bằng máy xay thịt ở nhà.
Cách chế biến Giá xào thịt băm
-
Sơ chế nguyên liệu
Giá đỗ bạn ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Ướp thịt băm với hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 30 phút cho thịt băm thấm gia vị.
-
Xào thịt băm với giá đỗ
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho toàn bộ phần thịt băm đã ướp vào, xào khoảng 3 phút đến khi thịt chín và khô lại.
Kế đến, cho giá đỗ cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo và xào chung với thịt băm thêm khoảng 2 phút nữa.
Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay cho thêm hấp dẫn là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Giá xào thịt băm sau khi hoàn thành dậy mùi thơm hấp dẫn từ hành lá và tiêu xay. Giá đỗ chín tới giữ được độ giòn, thịt băm săn và béo. Món này dùng khi còn nóng kèm với cơm trắng là ngon hết sẩy luôn!
Vậy là món giá xào thịt băm đã hoàn thành. Hy vọng với công thức được hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có thêm một món xào mới để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Giá xào thịt băm,cách làm giá xào thịt băm,giá xào thịt băm,giá xào thịt,giá đỗ xào,thịt băm xào,cách làm giá xào thịt băm,giá xào thịt băm,giá xào thịt,giá đỗ xào,thịt băm xào,cách làm giá xào thịt băm,giá xào thịt băm,giá xào thịt,giá đỗ xào,thịt băm xào,