Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ghẹ sữa chiên lá lốt đậm đà, ngon cơm và đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ghẹ sữa chiên lá lốt
Ghẹ sữa Lá lốt Tía tô Bột chiên giòn Bột nghệ Gia vị thông dụng (Muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua ghẹ sữa tươi ngon, đảm bảo
- Để mua được ghẹ sữa tươi ngon, tốt nhất bạn nên mua ở những nơi quen, uy tín hoặc đi chợ vào buổi sớm.
- Cầm ghẹ sữa lên và dùng tay ấn vào phần bụng của ghẹ, nếu có cảm giác căng cứng thì đó là những con ghẹ ngon và chắc thịt.
- Bạn nên chọn mua những con còn di chuyển linh hoạt (đối với ghẹ còn sống), phần yếm có màu đỏ tím, chân ghẹ có màu xanh và còn nguyên vẹn.
- Nếu mua ghẹ đã được làm sẵn thì chọn mua những con cầm chắc tay, các chân còn nguyên vẹn, không bị chuyển màu xám hay có mùi lạ.
Cách chế biến Ghẹ sữa chiên lá lốt
-
Sơ chế nguyên liệu
Ghẹ sữa mua về ngâm vào nước khoảng 30 phút với nước muối loãng, tiếp đó bạn bỏ yếm ghẹ và mai ghẹ, rửa sạch lại nước 1 lần nữa rồi để ráo.
Ướp ghẹ sữa với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Trộn đều cho gia vị tan rồi thêm 5 muỗng canh bột chiên giòn (khoảng 50gr) vào đảo đều cho ghẹ áo đều 1 lớp bột.
Lá lốt và tía tô bạn bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
Món ghẹ sữa chiên lá lốt đã hoàn thành và tỏa hương thơm khắp gian bếp, ghẹ thấm đẫm gia vị, cay thơm hòa quyện vô cùng đã ghiền. Nhanh tay lưu lại và chia sẻ để nhiều bạn bè của bạn biết đến món ăn này nhé!
Từ khóa: Ghẹ sữa chiên lá lốt,cách làm ghẹ sữa chiên lá lốt,ghẹ sữa chiên lá lốt,cách làm ghẹ sữa chiên,ghẹ sữa chiên,ghẹ sữa,cách làm ghẹ sữa chiên lá lốt,ghẹ sữa chiên lá lốt,cách làm ghẹ sữa chiên,ghẹ sữa chiên,ghẹ sữa,cách làm ghẹ sữa chiên lá lốt,ghẹ sữa chiên lá lốt,cách làm ghẹ sữa chiên,ghẹ sữa chiên,ghẹ sữa,