Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gan xào tỏi

Cách làm gan xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gan heo là một nguyên liệu bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trong các cách chế biến thì các món xào từ gan heo luôn được yêu thích hơn cả vì hương vị hấp dẫn, thơm ngon của nó. Hôm nay HAY ĂN sẽ chia sẻ thêm đến bạn cách làm gan xào tỏi ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé. Vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Gan xào tỏi

Gan heo Tỏi Ớt Hành lá Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua gan heo tươi ngon

  • Gan heo tươi có màu sắc sáng, đỏ tươi hay hồng hào và đều màu với nhau.
  • Gan heo ngon có bề mặt mịn, bằng phẳng, đẹp và không bị nổi u hạch.
  • Khi dùng tay nhấn vào bề mặt gan, thì cảm nhận được độ đàn hồi và bề mặt gan không bị lõm xuống.
  • Những gan heo có dấu hiệu như sắc sẫm, xuất hiện dấu hiệu ngả vàng và màu không đều nhau thì không nên mua.
  • Nếu gan có mùi hôi, tanh, hắc hắc gây khó chịu thì không nên mua vì chúng đã bị ươn.

Nguyên liệu làm gan xào tỏi

Cách chế biến Gan xào tỏi

  • Sơ chế và ướp gan heo

    Gan heo rửa với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

    Ướp gan heo với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm.

    Bạn đảo đều lên cho gia vị ngấm rồi ướp trong 15 - 20 phút.

    Cách sơ chế gan heo sạch và an toàn

    • Cách 1: Đem ngâm gan heo ngập trong sữa khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Sữa tươi không đường vừa có tác dụng làm sạch gan heo, vừa giúp khử mùi cho gan hiệu quả.
    • Cách 2: Ngâm gan heo với nước muối khoảng 1 - 2 giờ. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch. Muối sẽ giúp khử khuẩn bên trong gan và loại bỏ các vi khuẩn có hại bám trên gan.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch. Một nửa bạn đem đập dập và băm nhỏ để phi thơm, phần còn lại thì cắt lát để xào với gan.

  • Xào gan với tỏi

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm.

    Đến khi tỏi vàng thì bạn cho 1/2 số ớt băm và phần tỏi cắt lát vào phi chung.

    Tiếp đó cho hết phần gan heo đã ướp vào xào trên lửa vừa trong 7 - 10 phút cho gan heo chín và thấm vị.

    Sau đó, bạn cho hành lá và số ớt còn lại rồi nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

    Cuối cùng, múc món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Gan heo xào tỏi là một món ăn hấp dẫn và rất dễ làm. Gan heo ngọt, béo và bùi bùi, tỏi có hương vị đặc trưng kết hợp với mùi thơm của hành lá tạo nên một món ăn thơm ngon tuyệt vời.

Qua cách làm gan xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn với hành và tỏi thơm nức mũi, HAY ĂN hi vọng bạn sẽ có thêm món ngon đãi gia đình. Thực hiện ngay để thưởng thức nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ YouTube MÓN NGON DỄ LÀM

Từ khóa: Gan xào tỏi,cách làm gan xào tỏi,gan xào tỏi,cách làm gan xào,gan xào,xào tỏi,cách làm gan xào tỏi,gan xào tỏi,cách làm gan xào,gan xào,xào tỏi,cách làm gan xào tỏi,gan xào tỏi,cách làm gan xào,gan xào,xào tỏi,