Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gân bò xào nấm đông cô

Cách làm gân bò xào nấm đông cô thơm ngon, đẹp mắt, hấp dẫn tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gân bò xào nấm đông cô ngon không tưởng với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách nấu không hề phức tạp cùng với hương vị đặc biệt hấp dẫn khi thưởng thức. Hãy cùng vào bếp thực hiện món xào này nhé!

Nguyên liệu làm Gân bò xào nấm đông cô

Gân bò Nấm đông cô khô (khoảng 30 cái) Cải thìa (3 cây) Cà rốt Hành lá Tỏi băm Gừng (đập dập) Bột năng Dầu hào Dầu ăn Muối

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua gân bò ngon

  • Khi mua gân bò nếu nhìn bằng mắt thường, bạn nên chọn gân bò có màu trắng hồng.
  • Bạn nên chọn gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng, vì đây là gân bò còn tươi.
  • Không nên chọn gân bò có màu trắng nhợt nhạt, màu xanh hoặc màu vàng, vì đây là gân bò không còn tươi, đã bị xử lí qua thuốc.
  • Không nên chọn gân bò có mùi hôi hoặc không có mùi. Gân hôi là do đã bị cũ không còn tươi, còn không có mùi là do đã bị xử lí qua thuốc.

Cách chọn mua nấm đông cô khô ngon

  • Nấm đông cô khô chất lượng sẽ có màu nâu sáng tự nhiên, phần mũ và thân nấm còn nguyên vẹn và dính chặt vào nhau.
  • Khi cầm lên cảm giác khô ráo và nhẹ tay, thoang thoảng hương thơm đặc trưng của nấm khi bạn đưa gần mũi.
  • Không nên chọn nấm đông cô có mùi hôi lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hay trên bề mặt nấm xuất hiện các đốm màu lạ.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả có kích thước không quá lớn, thân thuôn dài, cầm chắc tay.
  • Phần vỏ màu cam sáng bóng, láng mịn, cuống lá xanh tươi, dính chặt vào phần thân.
  • Không chọn những quả có lớp vỏ nhăn nheo.
  • Không chọn những quả khi nhấn vào phần thân thì bị lún xuống, bề mặt bị trầy xước và có nhiều vết thâm.

nguyên liệu gân bò xào nấm đông cô

Cách chế biến Gân bò xào nấm đông cô

  • Sơ chế rau củ

    Đầu tiên, nấm đông cô các bạn chần qua nước sôi trong 5 - 7 phút để nấm được nở và sạch. Sau đó, bạn vớt nấm ra và xả qua nước lạnh rồi cắt bỏ phần cồi nấm và cắt mũ nấm làm đôi.

    Cách ngâm nấm đông cô đúng cách

    • Ngâm nấm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng, dùng tay bóp nhẹ để nấm ra hết mùi hắc và bụi bẩn. Sau đó, bạn vớt ra, rửa lại với nước sạch, bóp cho ra hết nước trong thân nấm rồi để ráo.
    • Bạn cũng có thể ngâm nấm trong nước nóng để tiết kiệm thời gian. Khi nấm đã nở, bạn vớt ra tô nước lạnh, bóp nhẹ cho ra hết nước trong thân rồi rửa lại với nước và để ráo.

    Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, tỉa bông (nếu thích) rồi cắt thành lát vừa ăn.

    Cải thìa bạn rửa sạch, lặt bỏ lá xấu rồi cắt đôi.

    Sau đó, bạn trụng sơ cà rốt với cải thìa qua nước sôi và vớt ra để nguội.

    Mách nhỏ: Bạn không nên trụng cà rốt và cải thìa quá chín nhé.
  • Sơ chế gân bò

    Gân bò mua về bạn rửa sạch với nước rồi cho vào luộc với 1 muỗng cà phê muối và 1 nhánh gừng đập dập trên bếp ở lửa vừa. Khi gân bò săn lại và đổi màu thì bạn vớt ra và rửa qua nước lạnh.

    Mẹo khử mùi hôi cho gân bò:

    • Pha loãng giấm với nước rồi bắc lên bếp. Cho gân bò vào hỗn hợp chần sơ tới khi nước vừa sôi lại thì vớt ra tô nước lạnh.
    • Dùng 1 ít rượu trắng bóp sơ phần gân bò rồi rửa lại với nước sạch.
    • Xát miếng gân bò cùng 1 ít gừng đập dập rồi rửa sạch lại với nước.

    Gân bò sau khi luộc bạn cắt mỏng gân bò theo đường chéo độ dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Sau đó, bạn trụng sơ gân bò qua nước sôi một lần nữa khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra để ráo.

  • Xào món ăn

    Bạn phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo. Tiếp theo, bạn cho nấm đông cô vào chảo đảo 1 - 2 phút trên lửa vừa.

    Kế tiếp bạn cho gân bò, cà rốt và hành lá vào xào chung 1 - 2 phút thì cho bạn cho 1/2 chén nước lọc vào. Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối và đảo đều.

    Pha 1 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc. Bạn bật lửa to lên và cho bột năng pha loãng vào, đảo đến khi nước sốt sệt lại là được.

    Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và bày món ăn ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gân bò xào nấm đông cô cực kì hấp dẫn rồi.

    Gân bò vừa có tác dụng tốt cho sức khoẻ lại còn vừa thơm ngon khi có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau. Gân bò xào nấm đông cô có vị ngon khác biệt vì kết hợp của nhiều loại rau củ và chút dai dai giòn giòn của gân bò.

    Đây chắc chắn sẽ là món giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng đấy.

Đây là cách chế biến món gân bò xào nấm đông cô mà HAY ĂN gửi đến cho bạn. Tưởng tượng món gân bò xào đông cô thơm ngon, đậm đà gia vị là một gợi ý cho món mặn của gia đình bạn tối nay đấy! Bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào. Chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube KY NGUYEN BEP TRUONG VLOG.

Từ khóa: Gân bò xào nấm đông cô,cách làm gân bò xào nấm đông cô,gân bò xào nấm đông cô,nấm đông cô xào gân bò,gân bò xào,gân bò,cách làm gân bò xào nấm đông cô,gân bò xào nấm đông cô,nấm đông cô xào gân bò,gân bò xào,gân bò,cách làm gân bò xào nấm đông cô,gân bò xào nấm đông cô,nấm đông cô xào gân bò,gân bò xào,gân bò,