Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gân bò ngâm sả ớt

Cách làm gân bò ngâm sả ớt cay nồng hấp dẫn đơn giản ai cũng mê

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gân bò ngâm sả ớt là một trong những món nhắm vừa ngon vừa dễ làm. Đảm bảo món này sẽ cực hao mồi luôn đấy. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món gân bò ngâm sả ớt cay nồng, bất bại này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Gân bò ngâm sả ớt

Gân bò Muối Sả Ớt Gừng Rượu trắng Giấm (để luộc gân bò) Đường (chén ăn cơm) Giấm tinh luyện Nước mắm ngon Riềng Hành tím Tỏi Sả Ớt hiểm Ớt sừng (để ngâm gân bò)

Cách chọn mua gân bò tươi ngon

  • Đối với công thức món canh trên, bạn có thể lựa chọn phần gân bò như gân nõn, gân vàng, gân lẫn thịt,... tùy sở thích ăn gân giòn mềm hay giòn cứng nhé.
  • Chọn mua gân bò có độ chắc, mùi thơm tự nhiên.
  • Không mua những phần gân bị mềm nhũn, có mùi lạ.
  • Bên cạnh đó, nên mua gân bò tại các điểm chợ, cửa hàng hay siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.

Nguyên liệu làm gân bò ngâm sả ớt

Cách chế biến Gân bò ngâm sả ớt

  • Sơ chế gân bò

    Gân bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Sau đó bạn cho gân bò vào nồi, thêm nước ngập gân bò rồi thêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 4 nhánh sả đập dập, 5 trái ớt, 1 củ gừng, 20ml rượu trắng, 50ml giấm.

    Bật lửa và luộc gân bò trong khoảng 20 phút. Khi gân bò sôi mạnh, phần gân trong thì gân bò đã chín. Bạn vớt gân bò ra và cho vào thau nước đá lạnh để giữ được độ giòn của gân bò.

    Sau 5 - 8 phút ngâm gân bò, bạn vớt ra rồi để ráo.

    Các cách sơ chế gân bò sạch, không hôi

    • Pha loãng 1 ít giấm ăn cùng 1 lít nước rồi ngâm gân bò khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa lại với nước.
    • Dùng 1 ít rượu trắng bóp sơ gân bò khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước.
    • Dùng 1 nhánh gừng đập dập xát sơ miếng gân bò rồi rửa lại với nước.
  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Tỏi và hành bạn bóc vỏ rồi rửa sạch. Phần sả còn lại bạn rửa sạch rồi cắt xéo thành từng lát mỏng sau đó cho vào đĩa.

    Ớt sừng rửa sạch rồi thái lát mỏng chéo. Lượng ớt có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của gia đình mình nhé.

  • Làm nước ngâm

    Cho vào nồi 1 chén đường trắng, thêm tiếp 300gr giấm tinh luyện, 300gr nước mắm ngon. Khuấy đều cho đường tan bớt sau đó bạn đặt nồi lên bếp, nấu với lửa vừa rồi khuấy đều cho đường tan hẳn.

    Khi nồi giấm đường sôi trở lại, bạn hớt bỏ phần bọt rồi tắt bếp để giấm thật nguội trước khi đem ngâm nhé.

  • Ướp và ngâm gân bò

    Cho vào máy xay hoặc vào cối 1 củ riềng, 70gr sả đã cắt, 70gr ớt đã cắt nhỏ, 4 củ hành tím và 2 tép tỏi. Xay nhuyễn hỗn hợp, nếu không có máy xay bạn có thể giã thật nhuyễn hỗn hợp này nhé.

    Tiếp đến bạn cho hỗn hợp này vào tô gân bò rồi trộn đều. Thêm phần ớt, sả hành và tỏi còn lại vào tô. Trộn đều một lần nữa.

    Cho gân bò vào hũ thủy tinh sạch, dùng tay nhấn ép chặt gân bò xuống hũ. Sau đó bạn cho nước mắm giấm vào hũ, đổ ngập mặt hũ nhé. Cuối cùng đậy nắp và ngâm trong khoảng 2 ngày là được.

  • Thành phẩm

    Gân bò sau khi ngâm sả ớt có mùi thơm lừng, gân bò giòn giòn cay cay ngon khó tả. Nhắm miếng gân bò uống ngụm bia thì còn gì tuyệt bằng nhỉ.

    Gân bò khi dùng bạn dùng đũa sạch gắp ra chén, phần còn lại bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần trong 1 tháng nhé.

Với cách làm gân bò ngâm sả ớt này, những buổi họp mặt gia đình bạn sẽ thêm phần vui tươi hơn. Món này cũng có thể dùng để ăn vặt tán chuyện cùng bạn bè nữa đây. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Gân bò ngâm sả ớt,gân bò ngâm,cách làm gân bò ngâm,gân bò ngâm,sả ớt,gân bò,gân bò ngâm,cách làm gân bò ngâm,gân bò ngâm,sả ớt,gân bò,gân bò ngâm,cách làm gân bò ngâm,gân bò ngâm,sả ớt,gân bò,