Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gân bò ngâm mắm đơn giản dễ làm ăn nhâm nhi ngày Tết
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Tận hưởng sự thảnh thơi của những ngày Tết bằng một cốc bia lạnh và một ít gân bò ngâm mắm đậm đà, cay cay thì tuyệt bạn nhỉ. Nếu bạn cũng thích thì cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn ngon cho ngày lễ Tết này nhé!
Nguyên liệu làm Gân bò ngâm mắm
Gân bò Ớt sừng Gừng Riềng Tỏi Ớt xanh Đường cát Giấm Nước mắm Tương ớt xí muội Tương ớtCách chọn mua gân bò ngon
- Bằng mắt thường, gân bò tươi ngon thường có màu trắng hồng. Khi sờ vào gân vẫn còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định, không có mùi lạ.
- Tuyệt đối không nên mua và sử dụng những loại gân bị khô, chuyển màu bất thường như vàng, trắng nhợt hay ngã xanh, có mùi hôi lạ bất thường, chảy dịch vàng vì có thể những loại gân này đã cũ, đang trong giai đoạn phân hủy.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, bếp, muỗng, tô,...
Cách chế biến Gân bò ngâm mắm
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch, bào vỏ củ riềng, gừng rồi cắt nhỏ các nguyên liệu.
Ớt sừng, ớt xanh rửa sạch. Sau đó, bạn cắt nhỏ các nguyên liệu và đập giập 1 củ gừng.
-
Luộc gân bò
Bạn rửa sơ gân bò. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho gừng vào cùng toàn bộ gân bò và luộc sôi.
Bạn chuẩn bị một tô nước đá, khi gân bò ra hết chất bẩn và mềm hơn, bạn vớt gân ra và cho vào tô nước lạnh. Để gân giữ được độ giòn, bạn ngâm trong nước đá 10 phút rồi vớt ra, rửa lại qua với nước sạch rồi để ráo.
-
Xay nguyên liệu khô
Bạn cho toàn bộ gia vị đã cắt nhỏ vào cối và xay để các nguyên liệu nát nhuyễn.
-
Làm nước ngâm gân bò
Trước tiên, bạn nấu sôi hỗn hợp gồm 350gr đường cát, 250ml nước, 250ml giấm đến khi đường tan. Sau đó, bạn đợi 10 phút cho nước đường nguội bớt rồi thêm vào 50ml nước mắm, 5 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh tương xí muội, gia vị xay nhuyễn, 10 quả ớt xanh rồi khuấy đều tất cả.
-
Ngâm gân bò
Bạn cắt gân bò thành từng lát mỏng vừa ăn, sau đó, cho toàn bộ phần gân bò ra tô cùng nước ngâm bò. Để bò ngấm đều, bạn đảo đều tay rồi cho vào hủ thuỷ tinh và đậy kín.
-
Thành phẩm
Sau 2 ngày, bạn đã có thể sử dụng gân bò ngâm chua.
Hương thơm và vị cay nồng nàn, từng miếng gân bò giòn rụm, thấm gia vị đậm đà đủ chua, mặn, ngọt, ăn cùng với rau sống và uống cùng một cốc bia mát lạnh thì ngon phải biết!
Chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể thực hiện món gân bò ngâm mắm thơm ngon để chiêu đãi cả nhà trong dịp Tết này cũng như ngày thường được rồi đấy. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Gân bò ngâm mắm,gân bò ngâm mắm,cách làm gân bò ngâm mắm,cách làm gân bò ngâm,gân bò ngâm,gân bò,gân bò ngâm mắm,cách làm gân bò ngâm mắm,cách làm gân bò ngâm,gân bò ngâm,gân bò,gân bò ngâm mắm,cách làm gân bò ngâm mắm,cách làm gân bò ngâm,gân bò ngâm,gân bò,