Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm gân bò kho trứng cút đậm đà, thơm ngon tròn vị

Món gân bò kho trứng cút là một món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng. Hãy Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm gân bò kho trứng cút đậm đà, thơm ngon tròn vị nhé!

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
2 - 3 người

Gân bò là thực phẩm giàu sắtprotein giúp bồi bổ ngăn ngừa bệnh thiếu máu và giúp tăng sức đề kháng, tăng cơ kết hợp cùng trứng chứa nhiều canxi giúp xương chắc khỏe tạo nên một món ăn ngon mà ai cũng thích!

1 Nguyên liệu làm gân bò kho trứng cút

Nguyên liệu làm món gân bò kho trứng cútNguyên liệu làm món gân bò kho trứng cút

Mẹo hay:  Cách chọn gân bò:
- Bạn nên chọn những miếng gân bò có đường gân màu trắng hồng tươi mới, có mùi nồng đặc trưng của bò. Hãy nói không với những miếng gân bò có đường gân màu vàng, bị khô lại hoặc có mùi kháng sinh vì chúng là nguyên liệu không tươi hoặc đã được tẩy trắng bằng hóa chất.

2 Cách nấu gân bò kho trứng cút

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành sơ chế gân bò và trứng cútTiến hành sơ chế gân bò và trứng cút

  • Luộc chín trứng cút, trong khoảng 8-10 phút sau đó bóc sạch vỏ.
  • Rửa sạch và thái lát gân bò thành những miếng vừa ăn.

Bước 2 Ướp gân bò

Ướp gân bò cùng các gia vịƯớp gân bò cùng các gia vị

  • Cho ½ thìa canh đường, ½ thìa canh hạt nêm, ⅓ thìa canh bột ngọt, ⅓ thìa canh tiêu cùng 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh hắc xì dầu vào tô chứa gân bò.
  • Trộn đều cho gân bò thấm đều các gia vị.

Bước 3 Ninh gân bò

Ninh gân bò trong 30 phútNinh gân bò trong 30 phút

  • Bạn chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho ph 30g hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho gân bò đã ngấm gia vị vào đảo đều.
  • Khi gân bò hơi se lại, cho nước xăm xắp ngang bề mặt gân bò trong nồi, đậy nắp và ninh trong 30 phút.

Bước 4 Kho gân bò với trứng cút

Tiến hành kho gân bò cùng trứng cútTiến hành kho gân bò cùng trứng cút

  • Cho trứng cút vào nồi, đảo đều và kho trong 15-20 phút.
  • Cho thêm ớt và gừng thái sợi sau khi đã ninh gân gò trong 30 phút, cho thêm ⅓ thìa canh bột canh.

Bước 5 Thành phẩm

Gân bò kho trứng cút khi hoàn thànhGân bò kho trứng cút khi hoàn thành

Sau khi gân bò cùng trứng cút đã được kho chín, hãy tắt bếp, bày phần gân bò kho trứng cút ra đĩa và trang trí thêm quả ớt và rau ngò nếu muốn. Đã đến lúc bạn có thể thưởng thức món gân bò kho trứng cút vừa hoàn thành rồi đấy!

3 Thưởng thức

Món gân bò kho trứng cút thơm mềmMón gân bò kho trứng cút thơm mềm

Gân bò kho trứng cút có vị béo nhẹ, rất lạ miệng lại cực kì giàu dinh dưỡng. Vị gân bò dai dai, giòn giòn vui miệng kết hợp cùng vị thơm ngon của trứng và mùi thơm nức mũi của các nguyên liệu gừng, tiêu, tỏi sẽ vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là cách làm cách làm gân bò kho trứng cút đậm đà, thơm ngon tròn vị mà Bách Hóa XANH giới thiệu. Hãy xắn tay vào bếp và nấu món ngon này nhằm đổi vị cho bữa ăn gia đình bạn nhé!

Từ khóa: Cách làm gân bò kho trứng cút đậm đà, thơm ngon tròn vị,gân bò kho trứng cút,