Hưỡng dẫn nấu ăn
Món gân bò kho trứng cút là một món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng. Hãy Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm gân bò kho trứng cút đậm đà, thơm ngon tròn vị nhé!
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Gân bò là thực phẩm giàu sắt và protein giúp bồi bổ ngăn ngừa bệnh thiếu máu và giúp tăng sức đề kháng, tăng cơ kết hợp cùng trứng chứa nhiều canxi giúp xương chắc khỏe tạo nên một món ăn ngon mà ai cũng thích!
1
Nguyên liệu làm gân bò kho trứng cút
- 400g gân bò
- 500g trứng cút
- 15g ớt thái sợi
- 15g gừng thái sợi
- 15g hành băm
- 15g tỏi băm
- 300 ml nước
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, hắc xì dầu, đường, bột canh
Mẹo hay:
Cách chọn gân bò:
- Bạn nên chọn những miếng gân bò có đường gân màu trắng hồng tươi mới, có mùi nồng đặc trưng của bò. Hãy nói không với những miếng gân bò có đường gân màu vàng, bị khô lại hoặc có mùi kháng sinh vì chúng là nguyên liệu không tươi hoặc đã được tẩy trắng bằng hóa chất.
2
Cách nấu gân bò kho trứng cút
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
- Luộc chín trứng cút, trong khoảng 8-10 phút sau đó bóc sạch vỏ.
- Rửa sạch và thái lát gân bò thành những miếng vừa ăn.
Bước 2
Ướp gân bò
- Cho ½ thìa canh đường, ½ thìa canh hạt nêm, ⅓ thìa canh bột ngọt, ⅓ thìa canh tiêu cùng 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh hắc xì dầu vào tô chứa gân bò.
- Trộn đều cho gân bò thấm đều các gia vị.
Bước 3
Ninh gân bò
- Bạn chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho ph 30g hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho gân bò đã ngấm gia vị vào đảo đều.
- Khi gân bò hơi se lại, cho nước xăm xắp ngang bề mặt gân bò trong nồi, đậy nắp và ninh trong 30 phút.
Bước 4
Kho gân bò với trứng cút
- Cho trứng cút vào nồi, đảo đều và kho trong 15-20 phút.
- Cho thêm ớt và gừng thái sợi sau khi đã ninh gân gò trong 30 phút, cho thêm ⅓ thìa canh bột canh.
Bước 5
Thành phẩm
Sau khi gân bò cùng trứng cút đã được kho chín, hãy tắt bếp, bày phần gân bò kho trứng cút ra đĩa và trang trí thêm quả ớt và rau ngò nếu muốn. Đã đến lúc bạn có thể thưởng thức món gân bò kho trứng cút vừa hoàn thành rồi đấy!
3
Thưởng thức
Gân bò kho trứng cút có vị béo nhẹ, rất lạ miệng lại cực kì giàu dinh dưỡng. Vị gân bò dai dai, giòn giòn vui miệng kết hợp cùng vị thơm ngon của trứng và mùi thơm nức mũi của các nguyên liệu gừng, tiêu, tỏi sẽ vô cùng hấp dẫn.
Trên đây là cách làm cách làm gân bò kho trứng cút đậm đà, thơm ngon tròn vị mà Bách Hóa XANH giới thiệu. Hãy xắn tay vào bếp và nấu món ngon này nhằm đổi vị cho bữa ăn gia đình bạn nhé!
Từ khóa: Cách làm gân bò kho trứng cút đậm đà, thơm ngon tròn vị,gân bò kho trứng cút,