Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gân bò hầm sả

Cách làm gân bò hầm sả đậm đà lại đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gân bò hầm sả là một món từ bò cực kì thơm ngon với hương vị ngon ngọt khó cưỡng. Món ăn được chế biến cực kì đơn giản nhưng sẽ là một gợi ý công thức kì hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn đấy. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thử thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu làm Gân bò hầm sả

Gân bò Củ cải trắng Sả (đập dập) Dừa (lấy nước) Húng quế/ hành lá Dầu ăn Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gân bò tươi ngon

  • Khi mua gân bò nếu nhìn bằng mắt thường, bạn nên chọn gân bò có màu trắng hồng.
  • Bạn nên chọn gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng, vì đây là gân bò còn tươi.
  • Không nên chọn gân bò có màu trắng nhợt nhạt, màu xanh hoặc chảy dịch màu vàng, vì đây là gân bò không còn tươi, đã bị xử lý qua thuốc.
  • Không nên chọn gân bò có mùi hôi hoặc không có mùi. Gân hôi là do đã bị cũ không còn tươi, còn không có mùi là do đã bị xử lý qua thuốc.

Cách chọn mua củ cải tươi ngon

  • Củ cải trắng ngon có dáng thuôn dài, kích thước vừa phải, vỏ ngoài trơn láng, không có vết thâm, vết nứt, cuống còn tươi xanh. Cầm củ cải lên có cảm giác nặng, chắc tay.
  • Không nên chọn những củ quá to, da có vết thâm, nứt, có mùi hôi, vỏ ngoài nhăn nheo, xỉn màu, đây là củ cải đã để lâu, không ngon.

Nguyên liệu làm gân bò hầm sả

Cách chế biến Gân bò hầm sả

  • Sơ chế gân bò

    Gân bò mua về rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách ngâm qua gân bò với nước muối loãng trong 2 - 3 phút rồi vớt ra, để ráo và cắt thành từng miếng vuông có độ dày bằng 1 đốt ngón tay.

    Để khử bớt mùi hôi của thịt gân bò, bạn cho phần sả đập dập vào ướp cùng.

    Các cách khử mùi hôi cho gân bò

    • Cách 1: Chà xát gân bò cùng 1 ít muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, sau đó cắt nhỏ.
    • Cách 2: Dùng 1 ít rượu trắng bóp sơ gân bò khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước.
    • Cách 3: Dùng 1 nhánh gừng đập dập, xát đều lên miếng gân bò rồi rửa lại với nước.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Húng quế nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch rồi để ráo. Hành lá cắt thành từng khúc vừa ăn.

  • Hầm gân bò

    Bắc 1 cái nồi lên bếp rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm.

    Sau đó, bạn cho gân bò vào xào sơ tới khi săn lại rồi cho vào nước của 1 trái dừa vào đun sôi.

    Khi nồi gân bò đã sôi, bạn cho củ cải vào cùng 2 muỗng cà phê muối rồi hầm cho chín mềm. Hầm gân bò trong khoảng 45 - 50 phút với lửa nhỏ đến khi gân bò chín mềm.

    Sau khi gân bò hầm chín, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc ra tô, trang trí 1 ít rau húng quế lên trên.

    Mách nhỏ:

    • Đễ tránh làm nát củ cải trong quá trình nấu, bạn nên vớt củ cải ra sau khi đã hầm chín mềm rồi tiếp tục hầm gân bò.
    • Cách thử độ chín của củ cải rất đơn giản, bạn dùng đũa hoặc que nhọn xuyên qua củ cải, nếu xuyên đũa qua dễ dàng thì củ cải đã chín mềm.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể rút ngắn thời gian hầm gân bò bằng cách dùng nồi áp suất để nấu.
  • Thành phẩm

    Gân bò tươi ngon được hầm cực mềm, cực thơm ngon quyện cùng nước dùng ngọt ngào, là một món ăn thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

    Gân bò hầm sả chấm với muối ớt tắc, nước mắm gừng hay mắm nêm sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể ăn món gân bò hầm sả cùng với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi, đều sẽ rất thơm ngon đấy!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm gân bò hầm sả cực kì thơm ngon mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube MienTayTV.

Từ khóa: Gân bò hầm sả,cách làm gân bò hầm sả,cách làm gân bò hầm,gân bò hầm sả,gân bò hầm,gân bò,cách làm gân bò hầm sả,cách làm gân bò hầm,gân bò hầm sả,gân bò hầm,gân bò,cách làm gân bò hầm sả,cách làm gân bò hầm,gân bò hầm sả,gân bò hầm,gân bò,