Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki

Cách làm gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki thơm ngon cực hấp dẫn

Gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki thơm ngon, lạ miệng với sốt teriyaki thật hấp dẫn. Món chiên này chắc chắn sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn thích mê đấy! Vào bếp cùng HAY ĂN ngay thôi!

1. Sốt Teriyaki Nhật Bản

Sốt Teriyaki Nhật Bản
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sốt Teriyaki Nhật Bản

Bột bắp Gừng băm Tỏi băm Rượu Mirin Nước tương Mật ong Đường nâu Dầu mè

Rượu Mirin là gì?

  • Rượu Mirin là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí. Thành phần khoảng 40% - 50% chất đường và 14% rượu. Mirin dùng để nêm các món kho, món nướng nhằm làm cho món ăn khi nấu xong có độ bóng.
  • Các bạn có thể mua rượu Mirin tại các siêu thị, các cửa hàng làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử.
  • Giá rượu mirin dao động từ 100.000 – 190.000 đồng tùy loại.

Nguyên liệu làm sốt Teriyaki

Cách chế biến Sốt Teriyaki Nhật Bản

  • Pha nguyên liệu

    Bạn cho hỗn hợp nấu sốt Teriyaki gồm: 20ml nước tương, 110gr đường nâu vào chén khuấy tan.

    Sau đó cho thêm 7.5gr gừng băm, 5gr tỏi băm, 15ml mật ong, 15ml dầu mè, 45ml rượu Mirin vào chén và khuấy đều.

  • Nấu sốt Teriyaki

    Đổ hỗn hợp nấu sốt Teriyaki vào nồi, đun sôi. Khi sốt Teriyaki sôi thì giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút cho đến khi nước sốt sánh lại.

    Bắc nồi khỏi bếp rồi để sốt Teriyaki nguội là hoàn thiện.

    Lưu ý: Khi nước sốt Teriyaki nguội hẳn thì đổ vào các lọ có nắp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu dài

  • Thành phẩm

    Với phần nước sốt vừa chuẩn bị, bạn có thể chia ra để rưới lên thịt trước khi đem nướng.

    Nước sốt không những ngấm đều giúp thịt mềm mại, bóng đẹp, đậm đà mà còn giúp bảo vệ miếng thịt khỏi những chất gây hại có thể gây nên ung thư trong quá trình nướng.

2. Gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki

Gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki

Ức gà Hành tây Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ Dầu ăn Sốt teriyaki

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn ức gà tươi ngon

  • Để chọn được ức gà ngon bạn chọn miếng ức có da màu trắng vì đây là gà đã trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn. Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.
  • Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt khó ngấm gia vị hơn.

Cách chọn ớt chuông ngon

  • Khi mua ớt chuông, bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn và vẫn còn cuống. Nên mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
  • Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ,... là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.
  • Đối với món ăn này bạn nên chọn quả ớt chuông đực (loại có phần đuôi quả chia làm 3 phần) sẽ giúp món ăn thơm ngon và khi nướng lên quả không bị bở, nát.
  • Ngoài ra bạn cũng chỉ nên mua ớt chuông ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị lớn, uy tín để đảm bảo sản phẩm đã được kiểm định chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

Nguyên liệu làm gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki

Cách chế biến Gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki

  • Sơ chế rau củ

    Ớt chuông rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt bỏ cuốn, cắt thành các miếng vuông vừa ăn như hình.

    Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành các múi lớn rồi cắt đôi thành miếng lớn vừa ăn như hình.

    Mẹo nhỏ:

    • Bạn không cắt nhỏ quá, sẽ rất khó khi xiên chúng lại với nhau.
    • Nên cắt các miếng có kích thước đồng đều để chín đều nhau.
  • Sơ chế gà

    Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.

    Sau đó, bạn cắt ức gà thành từng miếng vuông có độ dày khoảng 2 - 3 cm.

    Mẹo sơ chế ức gà không còn mùi hôi:

    • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
  • Xiên que gà

    Bạn chuẩn bị các xiên que sạch, sau đó xiên lần lượt hành tây, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, thịt gà. Bạn cứ tiếp tục xiên theo thứ tự như vậy cho đến hết xiên.

  • Áp chảo gà

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, bật bếp lửa vừa, sau đó đợi dầu nóng thì cho các xiên gà vào chảo, khi xiên thịt hơi chín một chút thì bạn trở xiên.

  • Rưới sốt

    Sau khi trở xiên, bạn phết sốt teriyaki lên trên. Bạn làm như vậy cho đến khi xiên chín đều và thấm gia vị thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki thơm ngon với độ ngọt tươi ngon của ớt chuông, hành tây, thêm thịt gà dai ngon thơm sốt đậm đà hấp dẫn. Ăn kèm với một ít tương ớt sẽ càng ngon hơn nữa.

Gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki thơm ngon mà lại thật dễ làm đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TasteShare

Từ khóa: Gà xiên que rau củ áp chảo sốt teriyaki,gà xiên que,gà xiên que rau củ,gà xiên que áp chảo,gà áp chảo,vào bếp,gà xiên que,gà xiên que rau củ,gà xiên que áp chảo,gà áp chảo,vào bếp,gà xiên que,gà xiên que rau củ,gà xiên que áp chảo,gà áp chảo,vào bếp,