Hưỡng dẫn nấu ăn
Đổi gió cho cả nhà với món gà xào vị Thái đậm vị, đưa cơm với công thức được bật mí trong bài viết dưới đây nhé.
Trong thịt gà chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tuyệt vời như protein, vitamin A, E, B, muối khoáng, canxi,... nên được dùng để chế biến nhiều món ngon cho cả gia đình. Tuy nhiên, bạn đã quá quen thuộc với các món gà kho, gà luộc, gà nướng,... theo cách chế biến truyền thống rồi đúng không?
Vậy thì sao bạn không thử làm món gà xào vị Thái cay tê, đậm đà, lạ miệng với công thức siêu đơn giản, nhanh gọn sau đây. Cùng tìm hiểu nhé.
1
Nguyên liệu làm món gà xào vị Thái
- 250g ức gà phi lê
- 2 cây sả
- 1 trái ớt sừng
- 60g ớt Đà Lạt xanh, đỏ (ớt chuông)
- 50g nấm kim châm
- Lá húng quế, ngò gai
- 50g hành tím
- Hành tỏi băm
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, dầu điều, gia vị nêm sẵn lẩu Thái, bột ngọt, hạt nêm gà
2
Cách làm món gà xào vị Thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm kim châm bỏ gốc, xé nhỏ. Sả cây, ớt sừng cắt lát xéo, ớt chuông cắt thành nhỏ vừa ăn. Hành tím lột vỏ cắt lát, lá quế ngò gai cắt nhỏ.
Phần má đùi gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp và áp chảo má đùi gà
Ướp gà trong 15 phút với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng hạt nêm đường, đảo đều cho gia vị thấm đều vào thịt.
Sau khi ướp xong, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho gà vào áp chảo. Bước này giúp thịt gà săn lại và thấm gia vị.
Bước 3: Làm nước sốt và xào gà
Trộn đều 2 muỗng canh tươi ớt với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương cà, 1/2muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu Thái, 1/3 muỗng canh hạt nêm gà , 1/2 chén nước để làm phần sốt xào gà.
Phi thơm tỏi và sả với 2 muỗng canh dầu điều, sau đó cho gà vào xào đều với lửa lớn. Tiếp theo cho lần lượt ớt sừng, ớt Đà Lạt, nấm kim châm vào xào chung.
Cho 4 muỗng canh hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều để gà và nấm thấm gia vị.
Khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì tắt bếp, thêm ngò gai và lá quế vào, đảo nhanh rồi cho ra dĩa.
3
Thành phẩm
Dĩa gà xào vị Thái nóng hổi, thơm lừng mùi lá quế, thịt gà săn dai được áo bên ngoài bằng lớp nước sốt vàng ươm, đậm đà, cay cay chuẩn vị Thái. Khi ăn cùng cơm nóng chan thêm nước sốt thì đúng là chuẩn bài.
Món gà xào vị Thái đậm đà, cay tê, thêm vị giòn ngọt của nấm kim châm và ớt Đà Lạt chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình “mê như điếu đổ”. Nhớ lưu lại nguyên liệu để mua về làm cho cả nhà thưởng thức nhé.
Từ khóa: Cách làm gà xào vị Thái đậm vị, đưa cơm,gà xào vị thái,cách làm gà xào vị thái,món gà xào vị thái,công thức làm gà xào bị thái,hướng dẫn làm gà xào vị thái,cách chế biến gà xào vị thái,