Hưỡng dẫn nấu ăn
Gà xào nấm có vị đậm đà với thịt gà thì mềm, nấm hương dai dai một sự kết hợp tuyệt vời mang đến vị ngon khó chối từ. Bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món gà xào nấm bổ dưỡng này với mình nhé.
Thịt gà và nấm đều là những thực phẩm dễ ăn, lại có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó nấm hương còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như phòng chống ung thư, bổ sung máu và chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch. Gà xào nấm không chỉ thơm ngon, mà còn tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu gà xào nấm hương
- 300g thịt đùi gà
- 50g cà rốt
- 30g nấm hương
- 30g mộc nhĩ
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 1 muỗng dầu hào
- Dầu ăn
- Tỏi băm, hành lá băm
Cách làm gà xào nấm hương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn là được.
Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước, cho nở mềm ra. Với mộc nhỉ thì bạn cắt nhuyễn ra, nấm hương cắt bỏ một ít ở phần thân, rồi chẻ đôi nấm ra.
>>> Cách sơ chế nấm tươi và nấm khô không bị mất chất dinh dưỡng
>>> Bạn đã sử dụng nấm mèo khô đúng cách?
Bước 2: Ướp gà
Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, dùng dao cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, tiếp đó cho phần gà, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào vào tô, trộn đều tay, rồi ướp gà trong 15 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào nấm
Cho dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại.
Khi thịt gà đã săn, cho tiếp vào chảo cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Cho gà xào vào trong đĩa, rắc thêm một ít hành lá lên trên, vậy là món gà xào nấm đã hoàn thành rồi, thưởng thức thôi nào.
Món này sẽ ngon hơn khi bạn chấm cùng nước tương, có thêm vài lát ớt nữa thì ngon tuyệt cú mèo. Gà xào nấm là một món ăn rất dễ làm, nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao. Chúc bạn thành công nhé
Có thể bạn quan tâm:
Từ khóa: Cách làm gà xào nấm hương cho bữa cơm ngon miệng,cách làm gà xào nấm hương,gà xào nấm hương cho bữa cơm ngon miệng,gà xào nấm hương,gà xào nấm,gà,nấm,