Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gà viên chiên xù thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà viên chiên xù
Ức gà Trứng gà Hành tím Ớt hiểm Hành lá Bột mì Bột chiên xù Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đuờng/ hạt nêm/ muối/ tiêu)Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Để chọn được ức gà ngon bạn chọn miếng ức có da màu trắng, thịt ức màu hồng nhạt vì đây là gà đã trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn.
- Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão, da và mỡ còn dính chặt vào thịt ức.
- Không nên chọn miếng ức có mùi hôi khó chịu, bị chảy nhớt vì đây có thể là những miếng ức gà bị hư, không ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay thịt, thớt, tô, nồi, dao, xiên que gỗ,...
Cách chế biến Gà viên chiên xù
-
Sơ chế và xay nhuyễn thịt gà
Ức gà mua về bạn đem chà xát với 1 muỗng canh muối, đem rửa lại vài lần với nước sạch rồi để ráo.
Đem ức gà cắt hạt lựu rồi cho vào máy xay thịt đem xay nhuyễn, sau đó cho phần thịt xay ra tô.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá và ớt đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ đem băm nhuyễn.
-
Trộn hỗn hợp thịt gà xay
Cho phần hành lá, ớt và hành tím đã sơ chế vào cùng với thịt gà, nêm vào 1 muỗng cà phê nuớc mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và đập thêm 1 quả trứng gà, sau đó đem trộn đều tay.
Tiếp tục cho 50gr bột mì vào rồi quết đều hỗn hợp sso cho các gia vị và thịt gà hòa lẫn và tạo thành khối dẻo.
Mách nhỏ: Cho bột mì vào sẽ giúp tạo độ kết dính cho hỗn hợp.
-
Viên tròn và tẩm bột chiên xù
Đeo bao tay nilong vào sau đó lấy khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp thịt gà xay đem vo thành viên tròn, thực hiện tương tự đến khi hết phần hỗn hợp thịt gà xay.
Đập một quả trứng gà ra tô, khuấy đều, 100gr bột chiên xù bạn đổ ra đĩa. Sau đó lần lượt lăn từng viên gà qua trứng và bột chiên xù.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể phết 1 ít dầu ăn lên bao tay sẽ giúp phần hỗn hợp thịt gà khi vo sẽ không bị dính vào bao tay.
- Bạn có thể vo viên tùy theo kích thước và hình dạng mà bạn muốn.
-
Chiên gà viên
Bắc chảo lên bếp và đun sôi 300ml dầu ăn. Khi dầu sôi tăm thì bạn cho viên gà vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 10 - 15 phút.
Vừa chiên vừa trở đều tay, đến khi khi viên gà chín vàng đều các mặt thì bạn vớt ra viên gà dĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó đem xiên viên gà qua que xiên là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Khi hoàn thành, món gà viên chiên xù sẽ cực gây nghiện với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân ức gà mềm ngon, hấp dẫn bên trong. Chấm viên gà chiên cùng tương ớt đỏ, sốt mayonnaise hoặc tương ớt xanh sẽ giúp tăng hương vị của món ăn đấy!
Mẹo sử dụng dầu thừa
- Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
- Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.
- Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món gà viên chiên xù giòn rụm, cực hấp dẫn cho mọi người cùng thưởng thức rồi. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn Ngon
Từ khóa: Gà viên chiên xù,gà viên chiên xù,cách làm gà viên chiên xù,thịt gà viên chiên,gà viên chiên,cách làm gà viên chiên,gà viên chiên xù,cách làm gà viên chiên xù,thịt gà viên chiên,gà viên chiên,cách làm gà viên chiên,gà viên chiên xù,cách làm gà viên chiên xù,thịt gà viên chiên,gà viên chiên,cách làm gà viên chiên,