Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm gà tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Gà tiềm thuốc bắc là món ăn có xuất xứ từ người Hoa nhưng từ lâu đã trở thành món ngon quen thuộc tại Việt Nam. Cùng HAY ĂN vào bếp làm món gà tiềm thuốc bắc trong bài viết này nhé!.

Nguyên liệu làm Gà tiềm thuốc bắc

Gà ác Hoài sơ Sinh địa Đẳng sâm Đương quy Kỷ tử Táo tàu Ngọc trúc Xuyên khung Nấm đông cô Đỗ trọng Bạch chi Nhãn nhục Dừa xiêm

Cách chọn mua gà ác tươi ngon

  • Gà ngon sẽ có thân nhỏ gọn, săn chắc và ức nhỏ, da gà có màu đen óng.
  • Thịt gà tươi không có mùi ôi, mùi hôi.
  • Dùng tay nhấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt săn chắc, đàn hồi là gà ngon. Trường hợp, nếu thịt bị nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm thì không nên mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

nguyên liệu Gà tiềm thuốc bắc

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, ,...

Cách chế biến Gà tiềm thuốc bắc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gà ác khi mua bạn có thể nhờ người bán làm sạch gà, về bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước muối loãng, để ráo.

    Nguyên liệu thuốc bắc bạn rửa qua nước, để ráo.

  • Hầm gà

    Bạn cho gà vào nồi đất để hầm (nếu không có nồi đất, bạn có thể dùng nồi thường).

    Bạn cho 10 gram hoài sơ, 5 gram sinh địa, 5 gram đẳng sâm, 5 gram đương quy, 5 gram táo đen, 5 gram ngọc trúc, 5 gram nấm đông cô, 5 gram đỗ trọng, 5 gram bạch chi, 5 gram xuyên khung, 5 gram nhãn nhục vào nồi gà.

    Sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê muối.

    Đổ nước 1 trái dừa xiêm vào hầm đợi sôi, đậy nắp hầm lửa nhỏ trong 2 tiếng.

  • Hoàn thành

    Sau khi hầm 2 tiếng bạn thêm 5 gram kỷ tử vào nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp và cùng thưởng thức thôi nào!

Lưu ý khi làm gà tiềm thuốc bắc:

  • Nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn và đỡ bị ngấy.
  • Bạn có thể làm chén muối tiêu chanh để chấm ăn kèm gà.
  • Gà tiềm rất tốt cho phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người mới ốm dậy, người bị cảm cúm,...
  • Người bị cao huyết áp và bị viêm nhiễm cấp tính, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa,... muốn ăn gà tiềm cần xin ý kiến bác sỹ.
  • Gà ác rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi tháng không quá 4 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con khoảng 200 gr), trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần, mỗi tháng không quá 2 lần (mỗi lần nửa con).

Chỉ với ít bước đơn giản bạn đã có ngay món gà tiềm thuốc bắc thật ngon, thật bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Gà tiềm thuốc bắc,cách làm gà tiềm thuốc bắc,gà tiềm thuốc bắc,gà tiềm,lưu ý khi ăn gà tiềm thuốc bắc,món ngon từ gà,cách làm gà tiềm thuốc bắc,gà tiềm thuốc bắc,gà tiềm,lưu ý khi ăn gà tiềm thuốc bắc,món ngon từ gà,cách làm gà tiềm thuốc bắc,gà tiềm thuốc bắc,gà tiềm,lưu ý khi ăn gà tiềm thuốc bắc,món ngon từ gà,