Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gà sốt cay Worcestershire

Cách làm gà sốt cay Worcestershire thơm ngon, ăn là ghiền

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sốt Worcestershire là tổng thể của nhiều hương vị, khi kết hợp với các nguyên liệu đơn giản như tỏi, hành tây, giấm và tương ớt là chúng ta nhanh chóng đưa món gà quen thuộc lên 1 tầm cao mới. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món gà sốt cay Worcestershire thơm ngon nha.

Nguyên liệu làm Gà sốt cay Worcestershire

Cánh gà (đùi gà) Sốt Worcestershire Tương ớt Giấm Nước dùng gà (hoặc nước lọc) Tỏi băm Ớt băm Hành tây Bột bắp Đường Tiêu đen Hành lá

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn mua gà ngon:

  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Dùng tay ấn vào thịt đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng thì không nên mua.

  • Những loại thịt gà được đóng trong bao bì sẵn trong siêu thị bạn cần lưu ý hạn sử dụng, nên chọn thịt gà trước ngày hết hạn ít nhất 1 ngày để đảm bảo độ ngon của thịt.

Nguyên liệu làm gà sốt Worcestershire

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng

Cách chế biến Gà sốt cay Worcestershire

  • Sơ chế gà và các nguyên liệu khác

    Đùi gà / cánh gà: ngâm gà với nước muối loãng, rửa lại thật sạch nhiều lần với nước, nhổ sạch lông còn sót, để ráo.

    Tỏi, ớt và hành tây rửa sạch, lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Nướng gà

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Ướp muối và tiêu đều ở hai mặt đùi gà / cánh gà. Xếp gà lên khay, nướng trở đều hai mặt ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20 phút.

    Có thể dùng dao cắt đùi gà 1 - 2 đường nhỏ để gà thấm gia vị và chín nhanh hơn nữa.

  • Làm nước sốt

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tây khi dầu nóng, cẩn thận nhỏ lửa, tỏi và hành ráo nước để bạn không bị dầu nóng bắn lên nhé.

    Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì thêm ớt, 4 muỗng canh sốt Worcestershire, 1/2 muỗng canh giấm và 100ml nước dùng gà / nước lọc vào. Đảo đều và nấu đến khi sôi.

    Hỗn hợp sôi thì thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê tiêu đen, 3 muỗng cà phê đường, hành lá và trộn đều.

    Hòa tan 1 - 2 muỗng cà phê bột bắp với ít nước và đổ vào chảo. Càng nhiều bột bắp thì nước sốt càng đặc, bạn cho 1 lượng vừa đủ để có món sốt ngon. Đảo đều để nước sốt sánh lại, nấu khoảng 2 - 3 phút thì giảm lửa.

  • Hoàn tất

    Khi gà chín, lấy từ lò nướng ra, gắp cho vào chảo. Trộn đều để nước sốt thấm vào thịt gà, nấu khoảng 2 phút và tắt bếp là chúng ta đã hoàn thành món gà sốt cay Worcestershire thơm ngon, ăn là ghiền rồi đó. Cùng bày ra dĩa và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Độ giòn của da, mềm của thịt hòa quyện hài hòa với các vị mặn mặn, chua chua, cay cay, nồng nồng của nước sốt Worcestershire đảm bảo đây sẽ được đưa vào danh sách các món gà ưa thích của bạn.

Hy vọng bạn đã nắm được cách làm món gà sốt Worcesteshire thơm ngon và đơn giản này. Các bạn đừng quên tiếp tục ủng hộ chuyên mục vào bếp của HAY ĂN nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cameengo.comhuongjapancakes.weebly.com.

Từ khóa: Gà sốt cay Worcestershire,Cách làm gà sốt cay Worcestershire,gà sốt cay Worcestershire,Cách làm gà sốt cay,sốt Worcestershire,vào bếp,Cách làm gà sốt cay Worcestershire,gà sốt cay Worcestershire,Cách làm gà sốt cay,sốt Worcestershire,vào bếp,