Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm gà rim ngũ vị thơm ngon mê ly ăn vào là ghiền

Gà rim ngũ vị là món ăn được nhiều người yêu thích và rất thích hợp cho bữa cơm gia đình mỗi ngày. Hãy cùng HAY ĂN khám phá cách làm gà rim ngũ vị đậm đà thơm lừng ngay sau đây nhé.

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 - 4 người

Với những miếng thịt gà đậm vị, đượm mùi thơm đặc trưng của bột ngũ vị hương sẽ đem đến một món gà rim thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, khiến các thành viên thích mê cho mà xem. Các bạn hãy theo dõi cách làm chi tiết của món gà rim ngũ vị qua bài viết sau đây nhé!

1 Nguyên liệu làm gà rim ngũ vị

Nguyên liệu làm món gà rim ngũ viNguyên liệu làm món gà rim ngũ vi

Cách chọn đùi gà ngon
- Đùi gà ngon là đùi nhỏ gọn, chắc nịch. Bạn có thể dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào đùi, nếu thấy có đàn hồi và thịt không bị lún vào trong thì nên mua.
- Bạn nên tránh chọn những phần gà trên thân có vết bầm hoặc hạt trắng nhỏ (như hạt gạo). Ngoài ra, bạn không mua thịt gà nhão, biến dạng hay có mùi thuốc kháng sinh nhé.

2 Cách làm gà rim ngũ vị

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đùi tỏi gà mua về bạn rửa sạch với nước muối, rồi để ráo. Sau đó khứa dọc hai bên đùi để gà nhanh thấm gia vị cũng như lúc nấu sẽ nhanh chín hơn.

Sả thì bạn cắt bỏ gốc, ngọn và tiến hành băm nhỏ. Hoa hồi rang sơ trong 5 phút sau đó cho ra chén.

Đùi gà bạn cắt dọc hai bên cho thấm đều gia vị và nhanh chín hơn nhéĐùi gà bạn cắt dọc hai bên cho thấm đều gia vị và nhanh chín hơn nhé

Bước 2 Ướp thịt gà

Cho gà ra tô, ướp cùng với 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương.

Bạn trộn đều phần đùi gà với hỗn hợp gia vị trên khoảng 15 phút cho đùi gà thấm gia vị.

Bạn dùng mật ong để ướp cho món ăn có vị ngọt dịu hơnBạn dùng mật ong để ướp cho món ăn có vị ngọt dịu hơn

Bước 3 Rim gà

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu chín thì cho một ít sả cây vào để khi rim gà không bị cháy. Sau khi tỏi vàng thị cho gà vào và áp chảo đến khi gà săn lại thì vớt ra đĩa. Sau đó, phi thơm hành tỏi, sả, hoa hồi, khi hỗn hợp chuyển vàng thì cho dầu màu điều vào và trộn đều.

Tiếp đến, bạn đổ đĩa gà đã áp chảo vào và cho thêm 1 chén nước dừa tươi và đảo đều tay. Bạn tiến hành rim gà ở lửa nhỏ trong 8 phút đến khi nước dừa sệt lại thì bạn tắt bếp.

Xếp đùi gà ra dĩa rưới nước sốt lên trên là hoàn thành món ăn.

Rim gàRim gà

3 Thành phẩm

Gà rim ngũ vị thơm lừng, vàng ươmGà rim ngũ vị thơm lừng, vàng ươm

Thịt gà chín mềm, da gà vàng nâu óng ánh hấp dẫn. Từng thớ thịt săn chắc, thấm vị mặn của nước tương, ngọt dịu của mật ong, đặc biệt là mùi thơm đặc trưng của ngũ vị hương và sả rất đưa cơm đấy nhé.

Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ đến bạn cách làm gà rim ngũ vị rồi. Hi vọng các thành viên trong gia đình bạn sẽ ăn ngon miệng hơn với món gà rim ngũ vị thơm ngon này. Chúc các bạn thành công nhé!

Từ khóa: Cách làm gà rim ngũ vị thơm ngon mê ly ăn vào là ghiền,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,