Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gà rang lá chanh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà rang lá chanh
Thịt gà Bột mì Lá chanh Ớt đỏ Gừng Hành tím Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt)Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Bạn nên lựa chọn những con gà có phần thịt vàng nhạt, da gà căng, trên da không tím tái hay tụ máu bầm. Vùng ức, bụng, cánh gà trắng ngà không có chấm đỏ là gà còn mới và không bệnh.
- Bạn hãy thử ấn nhẹ xem độ đàn hồi của thịt gà, gà ngon thì thịt gà săn chắc chứ không mềm.
- Không mua gà có mùi tanh lạ, cũng như hạn chế mua gà đông lạnh vì sẽ không đảm bảo độ tươi ngon
Cách chế biến Gà rang lá chanh
-
Sơ chế thịt gà
Thịt gà mua về bạn nhổ sạch hết lông tơ còn bám trên da gà rồi bạn rửa gà với nước muối pha loãng cho thật sạch.
Sau đó bạn cho 1 ít bột mì vào chà xát thịt gà để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh hai lần nữa.
Gà sau khi đã làm sạch bạn chặt thành những miếng vừa ăn rồi đổ nước sôi vào để chần sơ gà là xong.
Cách khử mùi hôi thịt gà
- Để gà không hôi, bạn cần làm sạch hết lông, kể cả lông măng (lông tơ) để gà trắng, sạch và bớt hôi.
- Pha giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch hoặc xát chanh, muối lên da gà hoặc dùng một ít gừng và rượu trắng xát lên gà để khử mùi hôi.
-
Ướp thịt gà
Bạn ướp thịt gà với 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm.
Trộn đều để các gia vị bao đều hết thịt gà và để yên ướp trong khoảng 10 phút để gà ngấm gia vị.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Gừng cạo sạch vỏ rồi xắt sợi. Hành tím lột vỏ rồi xắt nhuyễn.
Ớt đỏ, lá chanh rửa sạch rồi xắt sợi.
-
Rang thịt gà với lá chanh
Cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn, chờ cho dầu sôi thì bạn cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào chiên với lửa vừa đến khi phần thịt săn lại, bên ngoài hơi xém vàng thì thêm gừng và ớt xắt sợi vào đảo đều.
Tiếp đến, bạn đậy nắp để gà được rang thêm khoảng 5 - 7 phút cho vàng giòn thì bạn cho lá chanh xắt sợi vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 - 2 phút là xong.
Mách nhỏ: Lá chanh nếu nấu lâu sẽ tạo ra vị đắng vì vậy bạn chỉ nên cho lá chanh vào sau cùng để rang gà, như vậy vẫn giữ được vị thơm dậy mùi mà không bị đắng. -
Thành phẩm
Gà rang lá chanh với miếng thịt giòn rắn bên ngoài mềm ẩm bên trong, thấm với gia vị đậm đà và đặc biệt là quyện mùi thơm của gừng cùng lá chanh thơm lừng, hấp dẫn.
Sẽ thật tuyệt vời khi bạn chấm gà rang lá chanh với một ít nước mắm chua ngọt và ăn cùng cơm đấy!
Hôm nay hãy thử làm món gà rang lá chanh dai mềm, dậy mùi để đãi cả gia đình một bữa thật ngon nhé. HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Của Vợ.
Từ khóa: Gà rang lá chanh,cách làm gà rang lá chanh,cách làm thịt gà rang lá chanh,cách làm món gà rang lá chanh,gà rang lá chanh,gà rang,cách làm gà rang lá chanh,cách làm thịt gà rang lá chanh,cách làm món gà rang lá chanh,gà rang lá chanh,gà rang,cách làm gà rang lá chanh,cách làm thịt gà rang lá chanh,cách làm món gà rang lá chanh,gà rang lá chanh,gà rang,