Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm gà rán từ nấm bào ngư giòn ngon đậm vị cho ngày chay

Món chay là món ăn quen thuộc trong những ngày rằm, mùng một. Hãy cùng HAY ĂN tham khảo ngay cách làm gà rán từ nấm bào ngư giòn ngon đậm vị cho ngày chay bạn nhé!

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 - 4 người

Với nguyên liệu là nấm bào ngư bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, tuy nhiên bạn đã thử qua món gà rán được làm từ nấm bào ngư chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để có món gà rán từ nấm bào ngư giòn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

1 Nguyên liệu làm gà rán chay

Mẹo hay
- Để chọn mua nấm bào ngư ngon khi chọn nấm bạn nên chọn cây có màu trắng hoặc xám tự nhiên, thân nấm dài, to, cứng. Không nên mua nấm đã bị mềm, bị nhớt.
- Bột baking soda bạn có thể mua ở HAY ĂN hoặc trên các trang mạng điện tử.

Nguyên liệu cần có để làm gà rán chayNguyên liệu cần có để làm gà rán chay

2 Cách làm gà rán từ nấm bào ngư

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm bào ngư được rửa sạchNấm bào ngư được rửa sạch

Nấm bào ngư sau khi mua về bạn cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2  Trộn bột chiên

Trộn bột để chiên nấm bào ngưTrộn bột để chiên nấm bào ngư

Bạn cho lần lượt: 70g (5 muỗng canh) bột chiên giòn, 70g (5 muỗng canh) bột mì, 70g (5 muỗng canh) bột bắp, 70g (5 muỗng canh) bột nếp vào 1 chiếc tô. Tiếp đến thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê baking soda dùng muỗng khuấy đều.

Sau đó bạn cho thêm vào tô bột 300ml nước lọc trộn cho hỗn hợp sệt lại là được.

Bước 3 Chiên nấm làm gà rán chay

Chiên đến khi nấm bào ngư chín vàng giònChiên đến khi nấm bào ngư chín vàng giòn

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau đó bạn nhúng nấm bào ngư vào hỗn hợp bột đã trộn rồi bỏ vào chảo dầu chiên với lửa vừa.

Bạn chiên đến khi nấm chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

3 Thành phẩm

Nấm bào ngư được chiên xong chín vàngNấm bào ngư được chiên xong chín vàng

Nấm bào ngư chín chín vàng nhìn giống như những chiếc đùi gà rán, khi ăn sẽ chấm với tương ớt. Món gà rán từ nấm bào ngư thấm vị thơm ngon, bên ngoài thì giòn tan bên trong thì mềm ngọt, kích thích vị giác.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món gà rán từ nấm bào ngư giòn ngọt, đậm vị cả người lớn trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Cách làm gà rán từ nấm bào ngư giòn ngon đậm vị cho ngày chay,đồ chay,nấm bào ngư,