Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gà rán đơn giản, nhưng lại vô cùng thơm ngon cho bữa ăn gia đình. Tham khảo cách làm của HAY ĂN bạn nhé!
Nguyên liệu
1 kg cánh gà và đùi gà
2 quả trứng gà
150 g bột mì
150 g bột năng
500 g bột chiên xù
Dầu ăn, mật ong
Xem video hướng dẫn cách làm gà rán:
Cách làm gà rán thơm ngon
Cánh gà và đùi gà rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Có thể khứa nhỏ để thịt thắm gia vị. Chần sơ phần gà này vào nước sôi.
Vớt gà ra rổ và nêm gia vị. Cho 2 thìa muối, 1 thìa bột nêm, tỏi bột và 1 thìa mật ong. Trộn đều. Thời gian ướp từ 3 – 4 tiếng. Chú ý: ướp gà càng lâu, miếng gà sẽ càng mềm nhé.
Trộn bột mì, bột năng, 1 thìa bột ớt và ½ thìa muối, sau đó để ra đĩa to. Đổ bột chiên xù ra đĩa to.
Đánh tan 2 quả trứng gà.
Cho hỗn hộp bột mì vào túi to, cho thêm thịt gà đã ướp vào. Xóc túi thật nhiều lần để miếng gà được phủ đều bột.
Sau khi xóc, lấy từng miếng gà lăn qua bát trứng, rồi lại lăn tiếp qua bột chiên xù. Đến khi hết gà hết bột nhé.
Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng trung bình, thả phần thịt gà đã tẩm bột vào. Nhớ trở gà đều tay, để miếng gà được vàng đều.
Sau khi gà chín, vớt gà ra đĩa to có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Miếng gà giòn rụm thấm đều gia vị, thêm một tí tương cà và tương ớt, quá hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ rồi.
Hãy vào bếp với HAY ĂN và thực hiện món ăn này. Sẽ là món tủ của bạn dành cho gia đình đó. Chia sẻ thành phẩm với chúng tôi nhé!
Từ khóa: Cách làm gà rán thơm ngon,cách làm gà rán thơm ngon,làm gà rán thơm ngon,gà rán thơm ngon,gà rán,gà rán chiên giòn,