Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gà Popcorn - gà rán kiểu Đài Loan mới lạ dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà Popcorn - gà rán kiểu Đài Loan
Má đùi gà Bột năng Rượu nấu ăn Húng tây Tỏi băm Gừng băm Chanh Nước tương Bột ngũ vị hương Dầu mè Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ đường)Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Nên chọn mua thịt gà có phần da màu vàng óng, phần thịt trắng hồng và không có vết thâm.
- Thịt gà tươi sẽ có độ đàn hồi cao, không bị chảy nước và không có mùi khó chịu.
- Đối với thịt gà đóng gói sẵn, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì trước khi mua.
Cách chế biến Gà Popcorn - gà rán kiểu Đài Loan
-
Sơ chế thịt gà
Để khử mùi hôi của thịt gà, bạn chà xát 1/2 trái chanh lên thịt rồi rửa sạch lại với nước.
Sau đó dùng dao rút xương và cắt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cách khử mùi hôi của thịt gà
- Bạn có thể rửa gà qua nước muối pha loãng cùng 1 ít giấm ăn để khử mùi rồi rửa sạch lại qua nước.
- Ngoài ra, bạn có thể dùng gừng giã nhuyễn cùng 1 ít rượu trắng để bóp gà, rồi rửa sạch qua nước.
-
Ướp thịt gà
Phần má đùi gà đã sơ chế bạn ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm, 4 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 4 muỗng cà phê dầu mè, 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 4 muỗng cà phê đường và trộn đều.
Ướp thịt gà trong khoảng 10 phút cho thấm đều gia vị.
-
Lăn bột gà
Cho phần bột năng ra tô, bạn gắp từng miếng gà đã ướp cho vào bột và lăn đều để bột bám vào gà.
-
Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập khoảng 2/3 chảo và thả gà vào chiên ở lửa vừa khoảng 5 phút. Khi miếng gà đã vàng giòn thì bạn vớt ra để ráo dầu.
Cách chiên gà giòn ngon
- Để gà được giòn và chín đều, bạn nên chia gà thành từng đợt nhỏ và không nên chiên một lần quá nhiều.
- Bạn nên chiên gà ở lửa vừa. Chiên ở lửa lớn sẽ làm gà bị cháy nhưng lại chưa chín ở bên trong, còn chiên ở lửa nhỏ sẽ làm gà bị ngấm nhiều dầu, khi ăn sẽ ngấy và không tốt cho sức khỏe.
- Chiên gà bằng chảo lòng sâu sẽ giúp tiết kiệm lượng dầu sử dụng và gà được chiên ngập dầu sẽ giòn ngon hơn.
- Ngoài ra khi chiên, bạn cần để dầu thật nóng rồi mới thả gà vào, như vậy gà sẽ không bị thấm hút nhiều dầu, ăn sẽ giòn và không bị ngấy.
-
Hoàn thành
Trên chảo chiên gà, bỏ khoảng 10 lá húng tây vào chiên giòn khoảng 10 giây thì vớt ra giấy thấm dầu.
Lưu ý: Do lá húng tây tươi có nước nên bạn cẩn thận dầu bắn.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và rang đều cho thơm.
Gà khi chiên xong, bạn rắc đều phần muối gia vị lên trên cho đậm đà. Trang trí thêm bằng những lá húng tây chiên giòn.
-
Thành phẩm
Món gà Popcorn kiểu Đài Loan khi hoàn thành sẽ có màu nâu vàng bắt mắt với lớp vỏ áo ngoài giòn tan. Miếng gà nhỏ nhắn vừa miệng ăn khi cắn vào sẽ nghe tiếng "rộp rộp", phần thịt mềm và không bị khô, gia vị được nêm vừa ăn với mùi thơm của ngũ vị hương tỏa ra sẽ rất ngon miệng đấy.
Với công thức cho món gà Popcorn kiểu Đài Loan mới lạ và vô cùng hấp dẫn, hy vọng rằng bạn và gia đình sẽ có những phút giây thú vị thực hiện cũng như thưởng thức món ăn. Chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Culinary Frank.
Từ khóa: Gà Popcorn - gà rán kiểu Đài Loan,cách làm gà popcorn,gà popcorn,gà rán,cách làm gà rán,gà chiên,cách làm gà popcorn,gà popcorn,gà rán,cách làm gà rán,gà chiên,cách làm gà popcorn,gà popcorn,gà rán,cách làm gà rán,gà chiên,