Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Fà nướng xá xíu

Cách làm gà nướng xá xíu thơm ngon đậm vị đơn giản dễ làm tại nhà

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nếu là tín đồ của các món nướng thì bạn đừng bao giờ bỏ qua món gà nướng xá xíu thơm ngon đậm vị với cách làm vô cùng đơn giản. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Gà nướng xá xíu

(khoảng 1.5kg) Xôi phồng Hành tím băm Hành băm (thân hành) Tỏi băm Sốt xá xíu Mật ong Nước tương Dầu hào Dầu mè Dầu ăn Hạt nêm

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Chọn mua gà có màu đỏ hồng, trên da không tụ máu hay bầm tím. Tránh mua những co có da đen sạm vì đó là gà đã bị chết trước khi làm thịt.
  • Khi mua gà ta, nên chọn những con có thân hình thon gọn, da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
  • Dùng tay ấn vào vị trí (đùi, lườn) để kiểm tra gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
  • Khi mua gà đông lạnh cần chọn mua tại các siêu thị, cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nguyên liệu làm gà nướng xá xíu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, bếp nướng điện, chảo, , muỗng,...

Cách chế biến Gà nướng xá xíu

  • Sơ chế thịt gà

    Mua gà đã làm sẵn ngoài chợ về rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo.

    Cách sơ chế thịt gà bớt hôi:

    • Bạn cắt bỏ tuyến nhờn, phần mỡ và rửa sạch máu tụ còn lại bên trong thân gà.
    • Dùng gừng đập dập chà xát quanh thân gà khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.
  • Làm sốt ướp

    Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào 50gr hành tím băm, 50gr tỏi băm, 50gr phần thân hành lá băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu mè, 50ml dầu ăn, 4 muỗng cà phê nước tương, 4 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu hào, 100gr sốt xá xíu, trộn đều rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

  • Ướp và nướng gà

    Dùng tăm hay xiên nhọn xăm đều vào thịt gà để khi ướp gia vị sẽ thấm sâu và nhanh vào bên trong hơn.

    Rưới nước sốt lên và thoa đều khắp thân gà, ướp trong 20 phút.

    Sau đó cho gà lên bếp nướng đều 2 mặt trong 45 - 60 phút đến khi gà chín vàng đều thì tắt bếp. Trong quá trình nướng khi trở mặt gà bạn dùng cọ quét thêm 1 lần nước sốt lên thân để gà thấm gia vị hơn.

  • Chiên xôi

    Bắc chảo lên bếp với 50ml dầu ăn. Dầu nóng thì cho xôi phồng đã cắt nhỏ vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Món gà nướng xá xíu có màu vàng đẹp mắt dậy mùi thơm đặc trưng. Da gà bên ngoài vàng giòn, thịt bên trong chín mềm, ngon ngọt, thấm gia vị ăn cùng với miếng xôi thơm béo hấp dẫn vô cùng. Đây là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần đấy.

Món gà nướng xá xíu thơm ngon hấp dẫn với cách làm cực kỳ đơn giản. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.

Từ khóa: Fà nướng xá xíu,cách làm gà nướng xá xíu,gà nướng xá xíu,gà nướng,cách làm gà nướng,món gà nướng xá xíu,cách làm gà nướng xá xíu,gà nướng xá xíu,gà nướng,cách làm gà nướng,món gà nướng xá xíu,cách làm gà nướng xá xíu,gà nướng xá xíu,gà nướng,cách làm gà nướng,món gà nướng xá xíu,