Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gà nướng nồi đất

Cách làm gà nướng nồi đất thơm lừng hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt gà dai và thơm, trông hấp dẫn bởi nước sốt BBQ, làm sao bạn có thể bỏ qua món nướng hấp dẫn này! Hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN để tìm hiểu cách làm gà nướng nồi đất thơm lừng, hấp dẫn, đơn giản ngay tại nhà ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Gà nướng nồi đất

Đùi gà (hay cánh gà) Sốt BBQ Mật ong Hạt nêm Hành tỏi băm

Cách chọn mua gà để làm gà nướng nồi đất ngon

  • Để làm gà nướng ngon, bạn nên chọn mua thịt gà ta vì có độ dai và mềm vừa ăn sau khi nướng, không bị bở, mềm quá mức.
  • Lớp da dai, vàng, không bị thâm tím hay xuất hiện các vết đốm đen.
  • Thịt gà săn chắc, tươi.
  • Không xuất hiện mùi hôi, thịt gà nhão và nhớt.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nướng nồi đất

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, bếp từ (hoặc bếp hồng ngoại) có thể nấu được nồi đất,….

Cách chế biến Gà nướng nồi đất

  • Sơ chế gà

    Đầu tiên, bạn rửa thịt gà qua nước và xem coi lông gà còn sót lại trên da hay không? Nếu có bạn lấy nhíp nhổ ra.

    Sau đó, bạn chà thịt gà với muối và rửa lại nước sạch, để ráo.

    Cuối cùng, bạn dùng dao khứa trên bề mặt thịt, giúp gia vị dễ thấm sâu vào bên trong thịt hơn.

    Mẹo sơ chế gà sạch, không hôi:

    • Cách 1: Dùng giấm và muối theo tỉ lệ 2:1, chà sát lên thịt gà và rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Dùng chanh và ít muối chà lên thịt gà, rồi rửa lại nước.
    • Cách 3: Dùng gừng và ít rượu trắng và chà lên thịt gà, rửa lại nước sạch.
  • Ướp gà

    Cho thịt gà vào một cái thố lớn (hoặc âu), lần lượt cho vào gia vị: 2 muỗng canh sốt BBQ, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh mật ong, trộn đều.

    Tiếp đó, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lần nữa và để cho gia vị thấm khoảng 60 phút.

  • Nướng gà

    Trước tiên, bạn lót giấy bạc vào nồi đất và mang đi làm nóng nồi bằng bếp từ, hay bếp hồng ngoại, lò nướng (tùy điều kiện bạn có).

    Sau đó, bạn lấy nồi ra, cho phần thịt gà đã ướp vào nồi, đập nắp và đem nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C (đối với lò nướng) hoặc nhiệt độ vừa (đối với bếp từ, bếp hồng ngoại).

    Tiếp đó, bạn lật lại mặt gà và nướng thêm 20 phút nữa trước khi hoàn thành món gà nướng.

    Mách nhỏ: Khi bạn lấy gà lật sang mặt bên kia để nướng tiếp, bạn có thể phết thêm lớp nước sốt BBQ giúp cho thịt gà thêm đậm vị và nhìn hấp dẫn hơn. Đồng thời quan sát mức độ chín của thịt gà, để điều chỉnh lại nhiệt độ và thời lượng nướng cho phù hợp.
  • Thành phẩm

    Gà nướng nồi đất nhìn trông hấp dẫn bởi nước sốt BBQ, vị thịt mềm và thơm. Bạn có thể thưởng thức gà nướng với dưa leo và rau răm, thậm chí ăn cùng với cơm chiên cũng rất thích hợp đấy!

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm gà nướng nồi đất thơm lừng, hấp dẫn nhưng lại vô cùng đơn giản ngay tại nhà rồi nhé! Chúc bạn thành công với nhiều món ngon cùng chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Bếp nhà TV.

Từ khóa: Gà nướng nồi đất,gà nướng nồi đất,làm gà nướng nồi đất,cách làm gà nồi đất,làm gà nướng ngon,món nướng ngon,gà nướng nồi đất,làm gà nướng nồi đất,cách làm gà nồi đất,làm gà nướng ngon,món nướng ngon,gà nướng nồi đất,làm gà nướng nồi đất,cách làm gà nồi đất,làm gà nướng ngon,món nướng ngon,