Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gà nướng ngũ vị mật ong giòn dai, thơm ngon cho cả nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà nướng ngũ vị mật ong
Gà Ngũ vị hương Mật ong Bột canh MuốiDụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, dao, chén, dĩa, rổ,...
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng
- Để chọn mua thịt gà tươi ngon, trước tiên bạn nên quan sát màu sắc của thịt gà. Thịt gà nên có màu hồng nhạt, bề mặt thịt khô ráo dùng tay ấn nhẹ thấy thịt mềm và đàn hồi nhẹ.
- Không nên chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt hay có những vết bầm, vết đen vì đây có thể là thịt đã để lâu, không còn tươi ngon.
- Bạn nên ưu tiên chọn mua thịt gà tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!
Ngũ vị hương là gì? Mua ngũ vị hương ở đâu ?
- Bột ngũ vị hương là hội tụ đủ các mùi vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Là một gia vị đặc biệt làm tăng độ ngon và hương vị cho nhiều món ăn trong nhiều nền ẩm thực lớn trên thế giới, đặc biệt là nền ẩm thực châu Á.
- Bạn có thể mua được bột ngũ vị hương tại các tiệm tạp hóa, siêu thị và các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể mua được bột ngũ vị hương này trên các trang thương mại điện tử online như hayan.vn vô cùng tiện lợi, nhanh chóng nhé!
Cách chế biến Gà nướng ngũ vị mật ong
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà làm sạch nội tạng bên trong rồi rửa với nước muối để khử mùi tanh. Sau đó, bạn dùng khăn thấm khô nước trên miếng thịt gà.
Tiếp theo, cho vào chén 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột canh rồi trộn đều.
Mẹo khử mùi hôi của thịt gà
- Bạn có thể khử mùi thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng rồi để trong 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.
- Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ pha theo tỷ lệ 1:1 rồi chà xát các mặt của thịt gà và rửa lại thật sạch.
- Ngoài ra, bạn có thể pha giấm và muối theo tỉ lệ 2:1, thoa và chà xát hỗn hợp này nhiều lần lên miếng thịt gà, sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
-
Ướp gia vị
Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng phần hỗn hợp ngũ vị hương lên bề mặt miếng thịt gà, sau đó để yên khoảng 15 - 30 phút cho thịt thấm gia vị.
-
Nướng gà
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Cho thịt gà vào nồi và nướng 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau 30 phút, bạn phết đều lên mặt thịt 1 lớp mật ong và tiếp tục nướng thêm 10 phút là chín.
Mách nhỏ: Để thịt gà đỡ bị khô, bạn có thể bọc thịt gà lại bằng 1 lớp giấy bạc rồi mới đem đi nướng nhé!
-
Thành phẩm
Món gà nướng ngũ vị mật ong vô cùng thơm ngon và bắt mắt, miếng thịt thì vàng thơm, đậm đà gia vị, bên trong thì mềm thơm, cực kỳ ngon miệng.
Món gà nướng ngũ vị mật ong có lớp da giòn dai, đậm đà gia vị, HAY ĂN đảm bảo ai nếm thử một lần cũng phải thích mê đó nha. Vào bếp làm thôi bạn ơi!
Từ khóa: Gà nướng ngũ vị mật ong,gà nướng ngũ vị mật ong,cách làm gà nướng ngũ vị mật ong,làm gà nướng ngũ vị mật ong,gà nướng mật ong,gà nướng,