Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gà nướng chao thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà nướng chao
Đùi gà rút xương Chao trắng Chao đỏ Rượu vang đỏ Nước chao Mật ong Tỏi băm Hành tím băm Gừng bămCách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Bạn nên mua thịt gà có màu vàng tươi, da mỏng, sờ vào có cảm giác mịn và có độ đàn hồi nhất định.
- Phần thịt gà có màu đỏ hồng tự nhiên và không có những vết bầm hay vết máu tụ.
- Không nên chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt, da trắng tái, sờ vào thấy gồ ghề và có mùi hôi khó chịu. Vì có thể đây là thịt gà đã để lâu hoặc gà đã chết trước khi làm thịt.
- Với món ăn này bạn có thể chọn ức gà, đùi gà còn nguyên miếng hoặc đùi gà đã rút xương như trong bài tùy vào sở thích nhé.
- Bạn có thể tìm đùi gà rút xương sẵn tại các khu chợ, siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi uy tín.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Gà nướng chao
-
Sơ chế thịt gà
Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng 1 muỗng cà phê muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
Cách sơ chế thịt gà sạch, không còn mùi hôi
- Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
-
Làm sốt ướp
Cho vào tô 10 miếng chao trắng, 2 miếng chao đỏ, dùng muỗng tán đều cho chao nhuyễn mịn.
Thêm tiếp vào tô 15ml rượu vang đỏ, 15ml nước chao, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh gừng băm sau đó khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
-
Ướp và nướng gà
Cho thịt gà vào tô sốt, xoa bóp đều và để cho thịt thấm gia vị khoảng 20 - 30 phút.
Đặt phần thịt gà đã ướp gia vị lên thớt. Kế đến, cuộn chặt miếng thịt lại và cố định bằng dây chỉ bếp loại nhỏ, quấn chỉ theo chiều ngang theo hình xoắn ốc quanh phần thịt gà.
Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút để lò ổn định nhiệt.
Xếp gà lên khay nướng có lót 1 lớp giấy bạc, cho khay vào lò và nướng ở 200 độ C trong vòng 30 phút cho thịt gà chín đều.
-
Thành phẩm
Lấ gà nướng ra ngoài, để nguội rồi cắt thành các lát mỏng vửa ăn, bày ra dĩa rồi trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Gà nướng chao sau khi hoàn thành có màu vàng nâu cực kỳ hấp dẫn. Thịt gà mềm, mọng nước, không hề bị không, lại beo béo, đậm đà, thấm vị của sốt chao. Món này các bạn có chấm cùng với 1 ít tương ớt sẽ vô cùng tuyệt vời đấy!
Vậy là bạn đã học được công thức làm món gà nướng chao cực kì đơn giản rồi đấy! Các bạn hãy thử làm ngay nhé! HAY ĂN chúc các bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh kênh YouTube: Cooky TV
Từ khóa: Gà nướng chao,cách làm gà nướng chao,gà nướng chao,cách làm gà nướng,gà nướng,gà nướng ngon,cách làm gà nướng chao,gà nướng chao,cách làm gà nướng,gà nướng,gà nướng ngon,cách làm gà nướng chao,gà nướng chao,cách làm gà nướng,gà nướng,gà nướng ngon,