Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm gà nấu tiêu xanh ấm bụng ngày đầu năm

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu đã quá chán cơm sao không đổi thực đơn cơm tối nhà bạn với món gà nấu tiêu xanh. Món ăn này vừa ngon vừa bổ lại có công dụng giữ ấm cơ thể rất tốt trong những ngày se lạnh đầu năm. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Gà nấu tiễu xanh

Pa tê Cà chua cô đặc Cà rốt Khoai tây nhỏ Hành tây Nước dừa tươi Muối Bột ngọt Hạt nêm Tiêu sọ xay Tiêu xanh hạt Hành tỏi băm Bơ lạt Bột năng Quế khô Hạt điều màu

nguyên liệu làm gà nấu tiêu xanh

Cách chế biến Gà nấu tiễu xanh

  • Sơ chế và ướp gà

    Trộn đều gà với hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay và tiêu xanh, hành băm và tỏi băm. Sau đó ướp trong 30 phút.

  • Chiên sơ gà

    Chiên sơ gà trong chảo dầu.

    Cho 1 ít bơ lạt vào nồi đun chảy, sau đó thêm hành tỏi băm phi thơm. Sau đó thêm hạt điều màu và vài lá quế khô vào đảo đều

  • Làm gà nấu tiêu xanh

    Tiếp theo cho 100 g pa tê vào xào đều rồi thêm tiếp 100 g cà chua cô đặc vào nồi.

    Cho cà rốt vào xào một lát rồi thêm 1 lít nước dừa tươi vào. Sau đó đậy nắp và hầm trong khoảng 15 phút.

    Thêm khoai tây và tiêu xanh vào nấu thêm 5 phút rồi cho hành tây vào. Quậy 1 muỗng canh bột năng với 1 ít nước rồi cho vào nồi, khuấy đều tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Gà nấu tiêu xanh thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể ăn cùng bánh mỳ hoặc cơm, bún đều rất ngon.

Món gà nấu tiêu xanh vừa tốt cho sức khoẻ, vừa giữ ấm cơ thể lại thơm ngon. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Gà nấu tiêu xanh,Cách làm gà nấu tiêu xanh ấm bụng ngày đầu năm,cách làm gà nấu tiêu xanh,gà hầm tiêu,gà hầm,ra gu gà,Cách làm gà nấu tiêu xanh ấm bụng ngày đầu năm,cách làm gà nấu tiêu xanh,gà hầm tiêu,gà hầm,ra gu gà,