Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gà kho tiêu

Cách làm gà kho tiêu thơm ngon, đậm đà đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà kho tiêu với thịt gà mềm, ngọt quyện lẫn hương thơm nức mũi của tiêu xay, phần nước kho đậm đà chắc chắn là món kho ngon bạn không nên bỏ qua. Chỉ với những nguyên liệu và thao tác đơn giản, cùng vào bếp với HAY ĂN xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Gà kho tiêu

Thịt gà Ớt tươi Đầu hành lá Nước mắm Muối hạt Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn thịt gà tươi ngon

  • Để làm món gà kho, bạn có thể chọn phần thịt như ức hoặc má đùi.
  • Nên chọn phần thịt có màu hồng, tươi tắn và có độ đàn hồi tốt khi nhấn nhẹ.
  • Thịt gà ngon sẽ có phần da mỏng, nhìn tươi và mịn, có thể kèm chút mỡ màu trắng hoặc hơi vàng.
  • Không mua thịt gà có dấu hiệu chảy nước và mùi tanh hôi bất thường.

Nguyên liệu làm thịt gà kho tiêu

Cách chế biến Gà kho tiêu

  • Sơ chế và ướp thịt gà

    Để khử mùi hôi cho thịt gà, dùng muối hạt chà xát khắp mặt thịt rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Cách sơ chế thịt gà sạch và không hôi

    • Bạn có thể khử mùi thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng rồi để trong 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.
    • Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ pha theo tỷ lệ 1:1 rồi chà xát các mặt của thịt gà và rửa lại thật sạch.
    • Ngoài ra, bạn có thể pha giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối, 1 giấm rồi thoa khắp và chà xát nhiều lần thịt gà sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

    Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tiêu xay cùng ớt tươi bỏ cuống.

    Trộn đều và để khoảng 1 tiếng cho thịt gà thấm gia vị.

  • Kho thịt gà

    Sau 1 tiếng, cho thịt gà vào nồi rồi bắc nồi lên bếp. Mở lửa vừa, đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.

    Thêm vào nồi 1 chén nước sôi (chén ăn cơm), hạ lửa nhỏ và kho thịt gà trong khoảng 20 phút.

    Cuối cùng, khi phần nước kho đã rút bớt, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm đầu hành lá vào, đảo đều lại 1 lần nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt gà kho tiêu sau khi hoàn thành dậy mùi thơm nức mũi cả căn bếp. Thịt gà mềm, chắc ngọt được nêm nếm vừa ăn, quyện cùng hương vị đặc trưng của tiêu xay chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.

    Thử trổ tài vào bếp ngay hôm nay nhé, chúc bạn thành công!

Chỉ với công thức làm đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món gà kho tiêu vừa ngon vừa hấp dẫn để làm phong phú hơn thực đơn trong gia đình phải không nào. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Gà kho tiêu,cách làm gà kho tiêu,cách nấu gà kho tiêu,gà kho tiêu,cách làm gà kho,gà kho,cách làm gà kho tiêu,cách nấu gà kho tiêu,gà kho tiêu,cách làm gà kho,gà kho,cách làm gà kho tiêu,cách nấu gà kho tiêu,gà kho tiêu,cách làm gà kho,gà kho,