Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

gà  kho tàu

Cách làm gà kho tàu đơn giản, thơm ngon, đậm đà đưa cơm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Gà kho tàu thơm ngon, đậm đà lại cực kỳ dễ làm sẽ làm phong phú và hấp dẫn thêm bữa ăn gia đình. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món kho ngon này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Gà kho tàu

Thịt gà Trứng gà Hành lá Ớt sừng Tỏi Hành tím

Nồi, tô chén, muỗng đũa, chày cối

Nguyên liệu làm gà kho tàu

Cách chế biến Gà kho tàu

  • Sơ chế gà

    Gà làm sạch, nhổ bỏ lông măng (lông tơ, nhỏ, đen còn ghim trên da gà), xát một ít muối hoặc chanh lên da gà cho gà sạch, bớt hôi rồi rửa lại với nước cho sạch.

    Để ráo nước và chặt thành miếng vừa ăn.

    Mẹo sơ chế gà sạch, không hôi:

    • Để gà không hôi, bạn cần làm sạch hết lông, kể cả lông măng (lông tơ) để gà trắng, sạch và bớt hôi.
    • Pha giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà vịt, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch hoặc xát chanh, muối lên da gà hoặc dùng một ít gừng và rượu trắng xát lên gà để khử mùi hôi.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Trứng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút để trứng được hấp thụ đủ nước, khi luộc, vỏ trứng không bị nứt, vỡ, trứng sẽ đều ngon.

    Cho trứng vào nồi, bật bếp lửa vừa luộc khoảng 7 phút cho trứng chín.

    Trứng chín, bạn vớt trứng cho vào thau nước lạnh rồi nhẹ nhàng bỏ lớp vỏ trứng đi.

    Hành lá làm sạch, tỏi bóc vỏ, ớt làm sạch, hành tím bóc vỏ.

    Hành lá cắt khúc nhỏ, cắt nhỏ ớt, hành tím và tỏi.

    Mẹo bóc vỏ trứng nhanh:

    • Sau khi luộc trứng, bạn vớt trứng ra ngâm vào thau nước lạnh khoảng 5 phút, nhiệt độ của trứng sẽ giảm xuống, bóc trứng sẽ dễ dàng.
    • Sau khi luộc trứng chín, bạn thêm 1 muỗng canh giấm vào nồi luộc trứng rồi khuấy đều, sau đó, trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn.
  • Ướp gà

    Cho gốc hành, tỏi, hành tím, ớt cắt nhỏ vào cối, giã nhỏ. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm vào, trộn đều hỗn hợp để ướp thịt.

    Cho thịt gà đã sơ chế vào tô, thêm phần nước ướp gà đã chuẩn bị vào, trộn đều và ướp gà khoảng 30 phút cho thấm.

  • Kho gà

    Cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 1 muỗng canh đường, hạ lửa nhỏ nấu cho đường tan ra và chuyển sang màu nâu cánh gián, đảo đều để tránh bị cháy.

    Khi đường có màu cánh gián thì cho gà đã ướp vào, xào săn với lửa lớn, thêm 500ml nước, nấu cho nước sôi lên thì vớt bỏ bọt, cho trứng đã bóc vào nồi, đậy nắp và kho với lửa nhỏ khoảng 30 phút.

    Nêm nếm cho vừa ăn: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi kho được khoảng 30 phút, nước cạn bớt, trứng cũng đã thấm, bạn tắt bếp rồi cho hành lá vào.

    Mẹo nhỏ: Nếu có nước dừa tươi, bạn thay 500ml nước lọc thành 500ml nước dừa, thịt sẽ càng mềm ngon hơn.

  • Thành phẩm

    Gà kho tàu đơn giản, mềm ngon lại đậm đà với thịt mềm thơm, trứng béo bùi dùng kèm với cơm trắng, thêm một ít rau sống thật là một sự kết hợp hoàn hảo. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

Gà kho tàu thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Món Ăn Ngon

Từ khóa: gà kho tàu,cách làm gà kho,cách làm gà kho tàu,gà kho,gà kho tàu,vào bếp,cách làm gà kho,cách làm gà kho tàu,gà kho,gà kho tàu,vào bếp,