Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gà kho sa tế thơm ngon đậm vị cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà kho sa tế
Gà (khoảng 1.2 kg) Sa tế Sả (băm nguyễn) Ớt (băm nhuyễn) Tỏi (băm nhuyễn) Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt/ nước mắm)Cách chọn mua gà tươi ngon
- Chọn mua những miếng thịt gà có lớp da màu hồng nhạt, sáng màu, da mỏng có thể nhìn thấy mỡ vàng nhạt.
- Khi dùng tay ấn vào thịt gà, gà tươi ngon sẽ săn chắc, có độ đàn hồi nhất định.
- Không chọn mua những thịt gà có vết bầm tím hay máu tụ trên da, màu sắc tím tái thậm chí là đen sạm. Đây là những gà đã chết trước khi được làm sẵn.
Cách chế biến Gà kho sa tế
-
Sơ chế gà
Thịt gà khi mua về, bạn rửa sạch lại với nước, cắt bỏ phần tuyến nhờn ở đuôi gà để gà bớt hôi, tanh.
Sau đó, bạn dùng muối hột chà xát lên thân gà, tiếp đến, cắt đôi quả chanh rồi lại chà lên thân gà lần nữa rồi rửa sạch với nước.
Cuối cùng, bạn bổ đôi gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng.
Mách nhỏ: Ngoài muối và chanh, bạn có thể khử tanh gà bằng cách pha giấm và muối, sau đó đổ hỗn hợp lên thịt gà và chà xát gà cả trong lẫn ngoài rồi rửa lại với nước. -
Ướp gà
Cho gà vào nồi, sau đó cho tiếp 150gr sa tế, sả, ớt và tỏi (băm nhuyễn), rồi bạn trộn đều cho gà thắm gia vị, để ướp trong khoảng 10 phút.
-
Kho gà
Bật bếp, cho phần gà đã ướp vào nồi, bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm sau đó trộn đều nguyên liệu.
Sau khoảng 5 phút, nước ướp gà bắt đầu sánh lại, bạn cho thêm 1 chén nước (chén ăn cơm) và tiếp tục kho thịt khoảng 10 phút đến khi nước kho gà sôi là có thể tắt bếp.
-
Thành phẩm
Như thế là món gà kho sa tế đến đây đã hoàn thành. Với hương thơm hấp dẫn, phần thịt gà vừa chín tới, thấm đều gia vị, cay the của sa tế tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Ăn cùng cơm trắng với món ăn này sẽ rất đưa cơm
Mẹo thực hiện thành công món ăn
- Khi kho thịt, bạn nên kho với lửa lớn lúc cho gia vị, sau đó bật lửa nhỏ đến kho thịt, để bếp thêm từ 3 - 5 phút sau khi nước thịt kho sôi rồi tắt bếp sẽ giúp thịt vừa ăn vào không quá săn cũng không quá mềm.
- Bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa tươi sẽ giúp món ăn thêm ngon ngọt.
- Trong lúc kho, bạn nhớ thường xuyên vớt sạch bọt để không ảnh hưởng đến hương vị món ăn nhé.
Trên đây là công thức đơn giản để thực hiện món gà kho sa tế đậm đà, thơm ngon. Cùng thực hiện và chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube BÍCH THU
Từ khóa: Gà kho sa tế,gà kho sa tế,cách làm gà kho sa tế,món gà kho sa tế,cách làm gà kho,gà kho,gà kho sa tế,cách làm gà kho sa tế,món gà kho sa tế,cách làm gà kho,gà kho,gà kho sa tế,cách làm gà kho sa tế,món gà kho sa tế,cách làm gà kho,gà kho,