Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gà kho sả ớt

Cách làm gà kho sả ớt ngon đậm đà, thơm nức mũi cực hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà kho sả ớt là một món kho thơm ngon hấp dẫn, quen thuộc trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gà kho sả ớt chuẩn vị để đãi gia đình nhé. Cùng mua nguyên liệu và vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Gà kho sả ớt

Thịt gà Sả Ớt đỏ Bột nghệ Nước mắm Muối hạt Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn thịt gà tươi ngon

  • Để làm món gà kho, bạn có thể chọn phần thịt như ức hoặc má đùi.
  • Nên chọn phần thịt có màu hồng, tươi tắn và có độ đàn hồi tốt khi nhấn nhẹ.
  • Thịt gà ngon sẽ có phần da mỏng, nhìn tươi và mịn, có thể kèm chút mỡ màu trắng hoặc hơi vàng.
  • Không mua thịt gà có dấu hiệu chảy nước và mùi tanh hôi bất thường.

Nguyên liệu làm gà kho sả ớt

Cách chế biến Gà kho sả ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sả rửa sạch, bỏ bẹ già và băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ.

    Gà mua về rửa sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với sả, ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng cho gà thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt gà sạch và không hôi

    • Bạn có thể khử mùi thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng rồi để trong 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.
    • Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ pha theo tỷ lệ 1:1 rồi chà xát các mặt của thịt gà và rửa lại thật sạch.
    • Ngoài ra, bạn có thể pha giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối, 1 giấm rồi thoa khắp và chà xát nhiều lần thịt gà sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
  • Kho thịt gà

    Sau 2 tiếng, cho thịt gà vào nồi rồi bắc lên bếp, xào cho thịt gà săn lại.

    Thêm khoảng 1/4 chén nước (chén cơm) rồi đậy nắp lại, để lửa vừa và kho trong vòng 15 phút.

    Mách nhỏ: Để thịt gà không bị khô thì trong quá trình kho, nếu các bạn thấy nước cạn nhanh quá thì có thể châm thêm nước nhé.

    Cuối cùng thì thêm 1 muỗng canh nước mắm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành nhé!

  • Thành phẩm

    Gà kho sả ớt đậm đà, cay thơm dùng với cơm nóng là ngon số một đấy nhé.

    Dùng khi còn nóng để cảm nhận vị cay nồng của ớt và hương thơm nức mũi của sả. Chúc bạn thành công!

Chỉ với công thức làm đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món gà kho sả ớt vừa ngon vừa hấp dẫn để làm phong phú hơn thực đơn trong gia đình phải không nào. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Gà kho sả ớt,cách làm gà kho sả ớt,làm gà kho sả ớt,gà kho sả ớt,gà kho sả,gà kho,cách làm gà kho sả ớt,làm gà kho sả ớt,gà kho sả ớt,gà kho sả,gà kho,cách làm gà kho sả ớt,làm gà kho sả ớt,gà kho sả ớt,gà kho sả,gà kho,