Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gà hấp nước dừa

Cách làm gà hấp nước dừa thơm ngọt, đậm đà và đơn giản

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà hấp cùng với nước dừa là món hấp không còn quá xa lạ đối với nhiều người nhưng nó luôn có một sức hút đặc biệt, khó cưỡng từ vị ngọt thanh, đậm đà. Vì vậy, hôm nay HAY ĂN sẽ cung cấp cho ban 1 công thức làm món gà hấp nước dừa tròn vị thơm ngon. Vào bếp làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm Gà hấp nước dừa

Nước dừa Lá chanh Gia vị thông dụng (Bột ngọt/ muối/ tiêu)

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con gà có cân nặng khoảng từ 1.5 -2kg, thân hình nhỏ gọn và săn chắc, phần ức không quá to.
  • Khi mua gà bạn dùng tay sờ tay nhẹ vào miếng thịt gà nếu có độ đàn hồi cao thì đó là gà ngon. Ngoài ra, gà tươi còn thể qua màu sắc hồng hào, tươi sáng bên ngoài lớp da gà.
  • Tránh chọn những con gà có phần cổ gà có dấu hiệu bị tụ máu bầm, hoặc những nốt sần đỏ li ti. Nếu phần da cổ có màu sắc bất thường thì đó là gà bị bệnh, bạn không nên mua.

Nguyên liệu làm gà hấp nước dừa

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, chén, thau, dao,...

Cách chế biến Gà hấp nước dừa

  • Sơ chế thịt gà

    Gà khi mua về, bạn nên rửa thật sạch với nước và dùng muối hột chà xát lên toàn bộ con gà để khử mùi hôi. Vặt hết những lông gà còn sót lại trên da và rửa cho vào thau rửa thật sạch lại với nước.

    Mách nhỏ: Cách sơ chế thịt gà sạch và không hôi

    • Cách 1: Thịt gà mua về, bạn sẽ chà xát với hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi, sau đó sẽ rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
    • Cách 2: Bạn cũng có thể thay thế hỗn hợp trên bằng cách chà xát 1 vài lát chanh với 1 ít muối lên thịt gà, sau đó rửa lại với nước sạch là được.
    • Cách 3: Ngoài ra, bạn cũng có thể đập dập 1 củ gừng và hòa với 1 ít rượu trắng, chà xát hỗn hợp này lên toàn bộ trong và ngoài thịt gà, để yên khoảng 30 phút trước khi chế biến để đảm bảo thịt gà không còn mùi hôi.
  • Sơ chế nguyên liệu

    Lá chanh mua về, bạn sẽ rửa thật sạch với nước để ráo rồi cho vào hấp chung cùng với gà tạo mùi thơm.

  • Ướp gà

    Gà sau khi sơ chế sẽ tiến hành ướp với 1 ít gia vị để sau khi hoàn thành thì sẽ được đậm vị và thơm ngon hơn.

    Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và chà xát hỗn hợp lên toàn bộ lớp da gà bên ngoài và ướp trong khoảng 10 phút để gà thấm gia vị.

  • Hấp gà

    Bạn cần chuẩn bị 1 nồi lớn, đặt vỉ hấp vào nồi (có thể sử dụng xửng hấp) và cho 700ml nước dừa tươi vào. Sau đó sẽ cho nồi lên bếp và hấp gà với lửa vừa trong khoảng 30 phút để gà chín đều.

  • Hoàn thành

    Sau khi hấp đủ thời gian thì gà sẽ chín mềm và có độ dai vừa phải rất thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hãy cho gà ra dĩa và thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Món gà hấp nước dừa thực hiện với các bước vô cùng đơn giản nhưng luôn đảm bảo được độ thơm ngon, hấp dẫn vốn có của nó. Thịt gà mềm, dai và có vị ngọt thanh từ nước dừa, vị béo ngậy từ gà sẽ tạo nên cho bạn một trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị. Hãy thử và cảm nhận ngay bạn nhé!

Với các bước làm đơn giản trên đây thì HAY ĂN hy vọng rằng bạn sẽ nấu thành công món gà hấp nước dừa thơm ngon, hấp dẫn này nhé! Thịt gà sẽ có vị thơm ngọt từ nước dừa, đậm đà và vô cùng bắt vị. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Gà hấp nước dừa,cách làm gà hấp,gà hấp,nước dừa,thịt gà,món hấp.,cách làm gà hấp,gà hấp,nước dừa,thịt gà,món hấp.,cách làm gà hấp,gà hấp,nước dừa,thịt gà,món hấp.,