Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gà hấp muối ớt hấp dẫn dễ làm đậm đà hương vị ăn là ghiền
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà hấp muối ớt
Thịt gà (1 con) Rau răm Ớt Giấm ăn MuốiCách chọn mua thịt gà tươi ngon
Đối với gà sống
- Khi mua gà, bạn nên chọn mua những con có mào màu đỏ tươi, lông óng mượt, không có bất kỳ chất dịch nào lạ chảy ra khỏi mũi và mắt gà.
- Những con gà sống ngon sẽ di chuyển linh hoạt với chân gà thon nhỏ, vàng đều, không nhăn nheo hay khó thở.
- Tránh chọn mua gà có dáng vẻ ủ rủ, phần đuôi hơi cụp xuống, mắt nhắm nghiền lại và di chuyển chậm chập.
Đối với gà làm sẵn
- Bạn nên chọn mua những con gà có phần thịt đàn hồi tốt với phần thịt bên trong đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm.
- Ngoài ra, khi mua bạn nên chọn mua những con gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, với ngày sản xuất gần ngày mua nhất và được bày bán trong các siêu thị, Bách hóa XANH hoặc các cửa hàng bán thịt uy tín.
- Tránh chọn những con gà khi dùng tay ấn vào các vị trí như đùi và lườn thấy nhão, trơn hoặc biến dạng. Vì đây có thể là những con gà đã được bơm nước, ăn sẽ bở không ngon.
Dụng cụ thực hiện
Nồi xửng hấp, dao, kéo, chén, thau,...
Cách chế biến Gà hấp muối ớt
-
Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi cắt cổ, bạn cho vào thau chế vào khoảng 200ml nước sôi và trụng sơ gà trong đó cho đến gà ướt hết mình thì bạn lấy gà ra.
Dùng tay nhổ sạch lông, lấy dao cắt bỏ tuyến mồ hôi ngay phao câu gà, rửa lại với nước sạch. Tiếp đó mổ bụng gà, lấy hết phần nội tạng bên trong ra.
Rửa lại với nước sạch và sử dụng kéo để cắt rời, chia các bộ phận của gà ra sau đó bạn khử đi mùi hôi của gà bằng cách dùng 2 muỗng canh muối pha 200ml hỗn hợp giấm ăn, đem chà khắp mình gà và để yên trong 5 phút, tiếp tục rửa lại lần nữa với nước sạch và để ráo.
Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt gà
- Cách 1: Dùng giấm hòa với muối rồi đem gà đi ngâm trong 3 - 5 phút, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.
- Cách 2: Đập dập 1 củ gừng hòa cùng ít rượu trắng, chà xát lên gà và để yên trong khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch với nước và để ráo.
- Cách 3: Lấy vài miếng chanh cắt lát và 1 ít muối chà xát đều lên khắp mình gà rồi rửa sạch với nước là có thể chế biến ngay được rồi.
Rau răm bạn nhặt lá, rửa sạch và để ráo.
-
Ướp gà
Trước tiên bạn cho vào chén 3 muỗng canh muối, 3 trái ớt rồi dùng chày giã cho muối và ớt nhuyễn, hòa quyện và nhau.
Tiếp đó, bạn dùng muối ớt đã giã thoa đều xung quanh các phần gà đã cắt, cho gà vào thau và ướp gà trong muối ớt khoảng 45 phút cho thịt gà thấm đều gia vị.
-
Hấp gà
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước, đặt xửng lên nồi, đậy nắp lại đun với lửa lớn khoảng 2 phút cho nước trong nồi sôi lên thì bạn cho gà đã ướp vào dĩa ròi đặt dĩa vào xửng.
Đậy nắp lại và hấp trong khoảng 15 phút cho gà vừa chín tới rồi bạn mở nắp cho tiếp vào dĩa 4 - 5 lá rau răm. Sau đó đậy nắp lại và hấp thêm 5 phút nữa cho gà chín và dậy hương thơm của rau răm là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Gà hấp muối ớt khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của rau răm. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được thịt gà mềm ngon, chắc thịt với vị ngọt tự nhiên của gà cùng với vị đậm đà, cay cay, mặn mặn của muối ớt.
Xé gà ra, chấm ăn cùng muối tiêu chanh hay muối ớt chanh sẽ cực ngon và hấp dẫn.
Thông qua các bước hướng dẫn chi tiết trên HAY ĂN hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món gà hấp muối ớt cay cay bắt vị này và thưởng thức cùng gia đình vào những dịp họp mặt cuối tuần nhé!
Từ khóa: Gà hấp muối ớt,cách làm gà hấp muối ớt,gà hấp muối ớt,thịt gà hấp muối ớt,cách làm gà hấp muối,gà hấp muối,cách làm gà hấp muối ớt,gà hấp muối ớt,thịt gà hấp muối ớt,cách làm gà hấp muối,gà hấp muối,cách làm gà hấp muối ớt,gà hấp muối ớt,thịt gà hấp muối ớt,cách làm gà hấp muối,gà hấp muối,