Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gà hấp muối kiểu người Hoa

Cách làm gà hấp muối kiểu người Hoa thơm ngon đậm đà chuẩn vị

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những món ngon về gà bao giờ cũng gây nên sự thương nhớ thật khó tả thành lời. Một trong số đó, tất nhiên phải kể đến món gà hấp tuy đơn giản nhưng lại có thể thưởng thức trọn vẹn độ ngon ngọt của từng thớ thịt gà. Nào cùng bắt tay vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay gà hấp muối kiểu người Hoa nhé!

Nguyên liệu làm Gà hấp muối kiểu người Hoa

Gà ta (1 con) Hành lá Gừng (1 củ nhỏ) Rượu trắng Dầu mè Muối

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Nên mua thịt gà có phần da vàng óng, không bị sẫm màu, cũng không xuất hiện những vết thâm đen hay bầm tím nào lạ thường trên bề mặt.
  • Thịt gà tươi ngon còn có thịt màu đỏ hồng tươi sáng, dùng tay ấn vào thì thấy thịt mềm, có độ đàn hồi tốt nhưng đồng thời không bị nhão hay chảy nhớt.
  • Đặc biệt, bạn nên hạn chế mua gà có kích thước lớn nhưng cân nặng lại quá nhẹ, bởi đó có thể là gà đã bị bơm nước khi ăn sẽ không ngon.

Nguyên liệu nấu món gà hấp muối

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, dao, thau, dĩa, thớt,...

Cách chế biến Gà hấp muối kiểu người Hoa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước hết, gà mua về bạn cho ra thau cùng 3 muỗng canh rượu trắng và 1 ít muối, kế đến dùng tay chà xát lên bề mặt khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, để ráo.

    Gừng thì bạn cạo vỏ, rửa sơ với nước sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt thành các lát mỏng. Với hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi.

    Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt gà

    • Muốn gà được sạch lông, bạn tiến hành chần sơ gà với nước sôi cùng lá khế 3 - 5 phút. Sau đó, nhổ mạnh tay phần lông gà, rồi rửa lại nhiều lần với nước đến khi sạch.
    • Ngoài cách loại bỏ sạch lông gà như trên, bạn có thể chần sơ gà cùng lá đu đủ đã được vò nát vài phút.
    • Để khử mùi hôi của gà bạn lấy giấm pha với muối rồi đem chà xát lên bề mặt thịt 3 - 5 phút, kế đến rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch.
    • Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nước cốt chanh kết hợp cùng muối rồi cũng thực hiện giống cách thức khử mùi như trên.
  • Ướp gà

    Sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho gà ra dĩa rồi ướp cùng 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu mè, đồng thời dùng tay thoa đều gia vị lên toàn bộ bề mặt thịt.

    Kế đến, bạn cho nốt phần gừng và hành lá vừa sơ chế vào trong bụng gà rồi để gà được thấm gia vị trong vòng 15 phút.

  • Hấp gà

    Đồng thời, bạn bắc xửng hấp lên bếp cùng 1 ít nước ở ngăn dưới với lửa lớn khoảng 15 phút. Nước sôi thì bạn cho con gà vừa ướp vào ngăn trên, tiến hành hấp trong vòng 20 phút.

    Kế đến, bạn giảm xuống lửa vừa rồi hấp thêm 10 phút. Thấy gà đã chín mềm thì bạn tắt bếp, tiếp tục đậy nắp để trên bếp 10 - 20 phút, rồi bạn mới cho ra dĩa thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Vậy là món gà hấp muối kiểu người Hoa đã hoàn thành rồi! Từ giây phút đầu tiên, mọi người sẽ bị hương thơm thoang thoảng của món gà hấp đánh thức các giác quan đã ngủ quên bấy lâu đó!

    Đã thế, lớp da bên ngoài có dầu mè nên vàng ươm trông thật kích thích, từng thớ thịt gà thì ngon ngọt, chấm phá thêm chút mằn mặn từ muối, đặc biệt còn có thêm gừng cay nồng và hành lá thì món gà càng thơm ngon hơn rất nhiều lần.

Vừa rồi là cách làm gà hấp muối kiểu người Hoa vừa hấp dẫn, đậm vị mà lại còn cực kì đơn giản. Bỏ túi món ngon này rồi thì bạn đã có thêm 1 sự lựa chọn cho những buổi tối ấm cúng bên cạnh gia đình mình rồi nhé!

Từ khóa: Gà hấp muối kiểu người Hoa,gà hấp muối kiểu người hoa,cách làm gà hấp muối kiểu người hoa,gà hấp muối người hoa,cách làm gà hấp muối,gà hấp muối,gà hấp muối kiểu người hoa,cách làm gà hấp muối kiểu người hoa,gà hấp muối người hoa,cách làm gà hấp muối,gà hấp muối,gà hấp muối kiểu người hoa,cách làm gà hấp muối kiểu người hoa,gà hấp muối người hoa,cách làm gà hấp muối,gà hấp muối,