Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gà hấp bia

Cách làm gà hấp bia mềm thơm vàng ươm hấp dẫn cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu với bạn món hấp từ gà với cách làm vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào bếp làm ngay món gà hấp bia thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Gà hấp bia

(1 con) Bia (1 lon) Sả Hành tím Ớt Rượu trắng Tiêu Hạt nêm Đường Muối

Cách mua gà tươi ngon

  • Chọn gà có màu đỏ hồng, trên da không bị tụ máu hay bầm tím. Không chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm thịt.
  • Khi mua gà ta, nên chọn những con có thân hình thon gọn, da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh,lưng.
  • Dùng tay ấn vào vị trí (đùi, lườn) kiểm tra gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
  • Khi mua gà đông lạnh cần mua tại siêu thị hoặc cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu làm món gà hấp bia

Cách chế biến Gà hấp bia

  • Sơ chế gà

    Mua gà đã làm sẵn ngoài chợ về. Để làm sạch mùi hôi của gà, bạn cho 1 ít muối và rượu trắng lên trên thân gà chà xát khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.

    Cách sơ chế gà bớt hôi:

    • Pha giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối với 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà xát nhiều lần rồi rửa kỹ lại với nước nhiều lần.
    • Xát chanh, muối lên da gà hoặc dùng 1 ít gừng và rượu trắng chà xát lên thân gà để khử mùi hôi cũng vô cùng hiệu quả.
  • Chuẩn bị nồi hấp

    Chuẩn bị 1 cái nồi để hấp, lấy 4 nhánh sả cắt để riêng phần lá và cây. Phần cây sả chẻ đôi lót dưới đáy nồi cùng với phần lá sả.

    Cho thêm 1 trái ớt còn nguyên và 1 trái thái sợi vào cùng.

  • Ướp gà

    Lấy 1 nhánh sả bẻ dập, 1 trái ớt, 1 củ hành tím nhét vào bụng gà rồi dùng 2 chân gà nhét vào để giữ các nguyên liệu không roi ra ngoài.

    Cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường vào dĩa, trộn lại rồi thoa đều tay lên thân gà, ướp trong 15 phút.

  • Hấp gà

    Cho gà đã ướp vào nồi hấp đã chuẩn bị, thêm phần ớt trái và ớt cắt lát lên trên thân gà rồi đổ 330ml bia vào hấp ở lửa vừa trong 20 - 25 phút.

    Sau đó dùng đũa ghim thử vào phần đùi hoặc lườn để kiểm tra xem thịt đã chín chưa. Nếu thấy gà không còn ra máu đỏ thì món ăn đã hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Món gà hấp bia với thịt gà có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm nức mũi. Thịt gà mềm, thấm gia vị. Món ăn sẽ càng kích thích vị giác hơn nếu bạn chấm thịt gà kèm với 1 ít muối tiêu đấy!

Món gà hấp bia với cách làm đơn giản lại vô cùng thơm ngon thì hãy nhanh tay cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Của Vợ.

Từ khóa: Gà hấp bia,cách làm gà hấp bia,gà hấp bia,gà hấp,cách làm gà hấp,cách làm món gà hấp bia,cách làm gà hấp bia,gà hấp bia,gà hấp,cách làm gà hấp,cách làm món gà hấp bia,cách làm gà hấp bia,gà hấp bia,gà hấp,cách làm gà hấp,cách làm món gà hấp bia,