Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gà hầm thuốc bắc ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà hầm thuốc bắc ngải cứu
Gà ác (khoảng 800gr) Rau ngải cứu Cà rốt Hạt sen Thuốc bắc hầm gà (táo tàu/ kỷ tử/ nhãn nhục/ hoài sơn/ đảng sâm) Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua gà ác đúng chuẩn
- Gà ác là loại gà có da, thịt, mỏ đều có màu đen đặc trưng. Đây là dấu hiệu để phân biệt gà ác với các loại gà khác.
- Khi mua gà ác, nên chọn những con còn sống khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, lông gà mượt, nhấc gà lên thấy chắc thịt.
- Nếu mua gà đã làm sẵn thì chọn những miếng thịt gà mà khi nhấn vào thấy đàn hồi, săn chắc.
- Tránh mua gà có mùi hôi, thịt mềm nhão, chảy nhớt vì đó là gà đã bị hư, khi ăn sẽ không được đảm bảo.
Cách chọn mua thuốc bắc an toàn
- Thuốc bắc hầm gà thường được đóng gói sẵn và bán tại các cửa hàng bán gia vị, chợ, siêu thị,... hoặc đặt mua tại các trang thương mại điện tử.
- Khi mua thuốc bắc đóng gói sẵn, nên kiểm tra kỹ xuất xứ, hạn sử dụng,... để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
- Ngoài ra bạn có thể đến các tiệm thuốc bắc và lựa chọn loại thuốc để hầm theo ý muốn.
Cách chế biến Gà hầm thuốc bắc ngải cứu
-
Sơ chế các nguyên liệu
Gà ác mua về làm sạch lông và nội tạng, rửa gà qua 1 lần nước rồi dùng muối chà xát kỹ lên thịt gà khoảng 3 phút, xả lại với nước cho thật sạch, để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoanh tròn có độ dày khoảng 1/4 lóng tay.
Rau ngải cứu nhặt bỏ lá già, sâu úa, rửa sạch rồi cắt khúc có độ dài khoảng 2 lóng tay.
Hạt sen loại bỏ tâm, rửa qua 1 lần nước rồi ngâm nước ấm khoảng 10 phút sau đó lấy ra, để ráo nước.
Các loại thuốc bắc rửa sạch, để ráo.
-
Nấu canh gà hầm thuốc bắc ngải cứu
Cho vào nồi 2 lít nước lọc, bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước đã sôi thì thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, thuốc bắc vào và đảo đều khoảng 3 phút.
Tiếp đến, cho gà ác, hạt sen, rau ngải cứu và cà rốt vào nồi, hạ lửa nhỏ nấu thêm khoảng 30 phút. Để nước canh được trong, khi nấu bạn khuấy đều và vớt bọt.
Nấu đến khi nước trong nồi rút lại còn khoảng 1 lít nước, lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món gà ác hầm thuốc bắc ngải cứu với phần gà ác mềm ngọt thịt, rau ngải cứu với hương vị đặc trưng, tất cả hòa quyện trong nước canh thanh ngọt, thơm lừng.
Đây vừa là món ăn vừa là bài thuốc giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, nhất là với những người mới ốm dậy nữa đấy.
Trên đây, HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện món gà hầm thuốc bắc ngải cứu vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Gà hầm thuốc bắc ngải cứu,cách làm gà hầm thuốc bắc ngải cứu,gà hầm thuốc bắc ngải cứu,gà hầm ngải cứu thuốc bắc,canh gà hầm thuốc bắc,cách làm gà hầm thuốc bắc,cách làm gà hầm thuốc bắc ngải cứu,gà hầm thuốc bắc ngải cứu,gà hầm ngải cứu thuốc bắc,canh gà hầm thuốc bắc,cách làm gà hầm thuốc bắc,