Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gà hầm đậu xanh

Cách làm gà hầm đậu xanh ngon miệng bổ hấp dẫn dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thật khó xóa nhòa ra khỏi tâm trí hương vị thơm ngon của các món ngon từ gà. Đã có biết bao trái tim thổn thức vì nó mà chẳng thể hiểu được lý do tại sao. Nếu vẫn còn hoài nghi thì mời mọi người cùng bắt tay vào bếp với HAY ĂN để thực hiện ngay món gà hầm đậu xanh nhé!

Nguyên liệu làm Gà hầm đậu xanh

(1 con) Gạo tẻ Đậu xanh Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Gà tươi ngon sẽ có phần da màu vàng óng ánh đặc trưng. Đồng thời, lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào cảm giác mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt như cao su.
  • Bên cạnh đó, khi mua gà nên quan sát thấy thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm.
  • Ngoài ra, hạn chế chọn thịt gà đã xuất hiện vết bầm hay vết máu tụ, phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối, bởi đó là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt nên ăn sẽ không ngon.

Cách chọn mua đậu xanh tươi ngon

  • Nên chọn những hạt đậu có kích thước vừa phải và đồng đều, không quá to, khi bóp thử hạt chắc, không bị mềm dễ vỡ là được.
  • Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ.
  • Chú ý kỹ bao bì và hạn sử dụng để chọn mua được đậu xanh ngon.
  • Đậu xanh bạn có thể chọn mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín.

Nguyên liệu nấu món gà hầm đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, thớt, dao, rổ, thau,...

Cách chế biến Gà hầm đậu xanh

  • Sơ chế gà

    Đầu tiên, gà mua về bạn tiến hành chần sơ qua nước sôi rồi dùng tay vặt mạnh phần lông đi. Sau đó, bạn vừa rửa lại với nước sạch vài lần, đồng thời dùng tay hoặc nhíp nhổ sạch số lông còn sót lại trên bề mặt da.

    Kế đến, lấy hết những máu dơ, ruột ở bên trong bỏ đi, dùng dao chặt chân, cánh ra. Tiếp tục, lấy 1 ít muối chà xát lên bề mặt thịt gà rồi rửa lại với nước sạch vài lần, rồi để ráo.

    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua thịt gà nguyên con đã được sơ chế sẵn nhé!

    Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt gà

    • Tiến hành chà xát phần thịt với muối hạt rồi rửa lại với nước vài lần để thịt được sạch và không còn hôi.
    • Đem hỗn hợp gừng giã nhuyễn và rượu trắng chà xát lên gà cũng là 1 cách rất hiệu quả để khử mùi.
    • Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cách ngâm gà trong nước cùng 1 ít nước cốt chanh, để khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch nữa là được.
  • Vo đậu xanh và cho vào

    Với gạo tẻ và đậu xanh, bạn tiến hành vo sơ 1 - 2 lần với nước cho sạch hết các cặn bẩn còn bám lại. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần gạo và đậu xanh vừa vo vào bên trong của con gà nhé!

  • Hầm gà

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy nồi áp suất rồi cho 1 con gà đã được nhồi đậu xanh cùng 1.2 lít nước vào, tiến hành nấu với chế độ hầm trong vòng 15 - 20 phút.

    Khi thấy gà chín, cháo cũng đã nở thì bạn tắt bếp, rồi cho ra tô mà thưởng thức thôi nhé!

  • Thành phẩm

    Gà hầm đậu xanh nóng hổi sẽ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà chẳng ai có thể khước từ được sức hút mà nó đem lại.

    Cháo thì sánh mịn, lại còn ngon ngọt bởi được hầm cùng gà, đã thế thịt gà còn săn chắc, không hề bị bở, điều đặc biệt nữa đó là đậu xanh bùi bùi, thanh mát đúng là hết chỗ chê luôn!

Cuối cùng, bài viết trên đã đem đến bài viết về cách làm gà hầm đậu xanh siêu hấp dẫn, thơm ngon đến từng giọt cuối cùng. Mong rằng bạn sẽ thật thành công với công thức trên nhé!

Từ khóa: Gà hầm đậu xanh,cách làm gà hầm,gà hầm,,hầm,đậu xanh,cách làm gà hầm,gà hầm,,hầm,đậu xanh,cách làm gà hầm,gà hầm,,hầm,đậu xanh,