Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gà cuộn lá nếp nướng

Cách làm gà cuộn lá nếp nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà cuộn lá nếp là món nướng phổ biến ở Thái Lan bên cạnh tomyum, pad thái hay lẩu thái. Hôm nay hãy cùng chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN tìm hiểu công thức làm món ăn này đơn giản bằng nồi chiên không dầu nhé!

Nguyên liệu làm Gà cuộn lá nếp nướng bằng nồi chiên không dầu

Ức gà Lá nếp Tỏi băm Hạt nêm Dầu hào Tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Khi mua ức gà bạn ấn vào bề mặt ức, nếu miếng ức trở về như lúc ban đầu, phần thịt khi sờ cảm thấy mềm thì đây là miếng ức gà tươi ngon.
  • Một miếng ức gà tươi sẽ có màu hồng tươi của thịt. Còn nếu bạn thấy phần thịt có màu sẫm tối thì là đã bị biến chất và không còn tươi nữa.
  • Bạn không nên mua phần ức gà có những vệt trắng ở phần thân ức vì có thể miếng ức đã được tẩm qua hóa chất tuyệt đối không nên mua.

Lá nếp là gì? Mua lá nếp ở đâu?

  • Lá nếp còn có tên gọi khác là lá dứa, lá nếp thơm. Lá nếp là thực vật thân thảo, sinh sống chủ yếu ở khu vực có khí hậu nhiệt đới và mọc thành bụi.
  • Lá này được dùng nhiều trong ẩm thực đặc biệt là các quốc gia Đông Nam Á vì có khả năng tạo màu và mùi thơm như mùi gạo nếp đặc trưng.
  • Lá nếp rất phổ biến nên bạn có thể mua ở các chợ hoặc cửa hàng thực phẩm.

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, thớt, dao, dĩa, muỗng.

Nguyên liệu làm gà cuộn lá nếp

Cách chế biến Gà cuộn lá nếp nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lá nếp khi mua về bạn rửa sạch từng lá rồi để ráo nước. Thịt ức gà bạn cũng rửa sạch rồi thái thành các miếng hình vuông vừa ăn.

    Sau đó, bạn ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 ít tiêu rồi bọc kín để thịt ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ.

  • Nướng thịt gà

    Sau khi ướp thịt, bạn cho thịt vào 1 đầu lá nếp rồi cuộn lá lại, dùng tăm để có định phần thịt gà trong lá nếp.

    Tiếp theo bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng 10 phút. Sau đó, bạn sắp thịt vào nồi chiên không dầu rồi chỉnh nhiệt độ ở 185 độ và nướng trong vòng 20 phút.

  • Thành phẩm

    Sau 20 phút bạn đã hoàn thành món gà cuộn lá nếp thơm ngon. Miếng gà vàng ươm, thịt mềm và đậm mùi thơm của lá nếp. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm cùng xì dầu trộn thêm một ít vừng đó.

Thông tin sản phẩm

  • Bài viết có sử dụng nồi chiên không dầu Philips HD9200/90 2.4 lít làm bằng chất liệu thép không gỉ có phủ chống dính giúp nấu ăn an toàn, dễ vệ sinh khi sử dụng.
  • Với công nghệ Rapid Air giúp nồi có luồng khí nóng luân chuyển liên tục đều khắp khay khi chiên. Đối lưu nhiệt tốt có thể nhanh chóng làm chín thức ăn đặc biệt khi nấu không cần dùng dầu ăn hoặc chỉ cần rất ít dầu.
  • Nồi có tính năng tự động ngắt khi quá nhiệt, bảo vệ an toàn cho người dùng và làm giảm hư hại cho thiết bị khi sử dụng.
  • Thiết kế dễ dàng tháo rời các linh kiện như khay chiên, rổ chiên. Bạn có thể rửa nồi trong máy rửa chén giúp cho việc vệ sinh thêm đơn giản và nhanh chóng.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món gà cuộn lá nếp nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, lạ miệng rồi. Nhanh tay lưu lại công thức và thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Gà cuộn lá nếp nướng,cách làm gà cuộn lá nếp nướng bằng nồi chiên không dầu,gà cuộn lá nếp nướng bằng nồi chiên không dầu,gà cuộn lá nếp nướng,làm gà cuộn lá nếp nướng,gà cuộn lá nếp,