Hưỡng dẫn nấu ăn
Gà chiên xá xị là món ăn thơm ngon, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món ăn này nhé.
Xá xị không chỉ là một loại nước ngọt giải khát, mà còn được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn mới lạ, độc đáo. Trong bài viết dưới đây, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gà chiên xá xị, vét cả nồi cơm vẫn thòm thèm.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm món gà chiên xá xị
- 4 cánh gà
- 1 lon nước ngọt xá xị
- 1 gói bột chiên giòn
- 1 nhánh hành lá
- 5 trái ớt khô
- 1 muỗng canh mè trắng rang
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng mài
- Gia vị: Tương ớt, tương cà, hạt nêm...
Cách chọn gà ngon
- Nên chọn gà có
thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
- Những loại thịt gà được đóng trong bao bì sẵn trong siêu thị bạn
cần lưu ý hạn sử dụng, nên chọn thịt gà trước ngày hết hạn ít nhất 1 ngày để đảm bảo độ ngon của thịt.
2
Cách làm gà chiên xá xị
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà bạn rửa sạch và chặt thành từng miếng khoảng 3cm. Hành lá bạn cắt xéo. Ớt khô bạn ngâm mềm và cắt nhỏ. Tỏi băm bạn vắt lấy nước, phần xác tỏi giữ lại.
Bước 2
Ướp gà
Bạn cho gà ra tô, sau đó cho vào 1 muỗng canh nước tỏi, 2 muỗng canh nước ngọt xá xị, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Bạn ướp thịt gà trong khoảng 15 phút.
Bước 3
Làm xốt xá xị
Bạn làm nóng chảo và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho vào 1 muỗng cà phê gừng mài, ớt khô và phần xác tỏi còn lại vào, phi thơm.
Bạn tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 8 muỗng canh nước ngọt xá xị, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương.
Bạn nấu đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4
Chiên vàng gà
Bạn làm nóng chảo và cho dầu ăn vào, sao cho dầu ăn ngập thịt gà khi chiên.
Bạn cho vào phần thịt gà đã ướp ¼ gói bột chiên giòn, sau đó dùng đũa đảo đều.
Phần bột còn lại bạn cho ra tô, cho vào 110ml nước và khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn nhúng gà vào hỗn hợp bột chiên giòn và nước, sau đó cho vào chiên trong chảo dầu. Bạn lần lượt làm như thế với phần thịt gà còn lại. Khi gà chín vàng, bạn vớt gà ra.
Bước 5
Chiên gà với xốt xá xị
Bạn làm nóng 1 chảo khác, cho phần thịt gà vừa chiên vào. Tiếp theo, bạn rưới đều phần xốt xá xị lên trên gà.
Bạn xốc đều chảo để thịt gà thấm cùng với xốt, sau đó tắt bếp và rắc hành lá, mè trắng rang lên trên.
3
Thành phẩm
Món gà chiên xá xị với thịt gà vàng ươm, giòn rụm quyện trong xốt xá xị đậm đà, cay cay chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn vô cùng yêu thích. Món này ăn kèm cùng cơm trắng sẽ cực kỳ hao cơm đấy.
Tham khảo thêm:
10 cách làm gà chiên vàng lâu, thơm ngon giòn rụm
Gà chiên xá xị không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Hãy cùng HAY ĂN bắt tay vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi cả gia đình mình nhé.
Từ khóa: Cách làm gà chiên xá xị vét cả nồi cơm vẫn thòm thèm,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,