Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gà chiên mắm tỏi ớt

Cách làm gà chiên mắm tỏi ớt đậm đà cực hấp dẫn chiêu đãi gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà chiên mắm tỏi ớt sẽ vô cùng đậm đà, hấp dẫn với cách làm sau đây mà HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn. Chỉ trong vài phút cùng một số bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món chiên đảm bảo ai cũng thích mê!

Nguyên liệu làm Gà chiên mắm tỏi ớt

Đùi bẹ cánh gà (hoặc phần thịt gà khác tùy thích) Ớt (băm nhuyễn) Tỏi (băm nhuyễn) Nước mắm Dầu ăn Muối/ đường

Cách chọn mua đùi bẹ cánh gà tươi ngon

  • Bạn chọn mua phần đùi bẹ cánh gà có lớp da màu vàng óng nhạt tự nhiên, khi sờ tay vào cảm giác phần da mềm, mỏng và mịn, đó là thịt gà ngon.
  • Quan sát phần thịt, thịt bên trong phải có màu đỏ hồng, không quá nhạt cũng không quá đậm bất thường. Đặc biệt, thịt phải có độ săn chắc và đàn hồi nhất định chứ không mềm nhũn thì mới là thịt gà tươi ngon.
  • Tránh mua những đùi bẹ cánh gà có xuất hiện những vết máu bầm tụ lại trên thịt, màu sắc tím tái, đó là thịt gà đã để lâu.

Nguyên liệu làm gà chiên mắm tỏi ớt

Cách chế biến Gà chiên mắm tỏi ớt

  • Sơ chế thịt gà

    Với 200gr đùi bẹ cánh mua sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.

    Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó trộn đều và để ướp trong 15 phút.

    Cách sơ chế thịt gà sạch, không hôi

    • Cách 1: Thịt gà sau khi rửa sạch với nước, bạn dùng rượu trắng xoa bóp đều lên thịt gà rồi để ướp trong khoảng 10 phút, sau đó lấy rửa lại với nước.
    • Cách 2: Bạn pha muối và giấm với tỉ lệ 2:1 tương ứng, sau đó chà xát lên thịt gà trong 3 - 5 phút rồi rửa sạch với nước, như vậy thịt gà sẽ không còn hôi nữa.
  • Chiên cánh gà

    Bật bếp với lửa vừa, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, bạn cho đùi bẹ cánh gà vào chiên, thường xuyên lật đều 2 mặt cánh gà trong lúc chiên để thịt được chín đều.

    Chiên khoảng 7 phút đến khi 2 mặt của thịt gà chín rám vàng, dậy mùi thơm thì bạn với ra.

  • Pha mắm tỏi ớt

    Cho vào tô 3 trái ớt và 6 tép tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc. Bạn trộn đều hỗn hợp cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

  • Hoàn thành

    Bật lại bếp với chảo vừa chiên, bạn cho hết hỗn hợp mắm tỏi ớt và thịt gà vào, đảo đều tay đến khi nước mắm thấm đều vào thịt gà và bắt đầu sệt lại trong khoảng 3 phút là có thể tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món gà chiên mắm tỏi ớt đến đây đã hoàn thành. Phần thịt gà với lớp vỏ giòn, thịt mềm thơm thấm đều gia vị đậm đà, thêm vào đó là một chút vị cay của ớt càng làm món ăn thêm dậy vị thơm ngon, kết hợp món ăn này cùng với cơm trắng sẽ rất phù hợp.

Món gà chiên mắm tỏi ớt đã hoàn thành chỉ trong ít phút. Với những hướng dẫn trên, chúc bạn sẽ thực hiện thành công và có một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh.

Từ khóa: Gà chiên mắm tỏi ớt,cách làm gà chiên mắm tỏi ớt,cách làm gà chiên mắm tỏi,gà chiên mắm tỏi ớt,gà chiên mắm,gà chiên,cách làm gà chiên mắm tỏi ớt,cách làm gà chiên mắm tỏi,gà chiên mắm tỏi ớt,gà chiên mắm,gà chiên,cách làm gà chiên mắm tỏi ớt,cách làm gà chiên mắm tỏi,gà chiên mắm tỏi ớt,gà chiên mắm,gà chiên,