Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gà ác nướng giấy bạc nhồi bí đỏ

Cách làm gà ác nướng giấy bạc nhồi bí đỏ siêu ngon đậm đà hương vị

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn cách làm gà ác nướng giấy bạc nhồi bí đỏ siêu ngon, lạ miệng, đậm đà hương vị một cách cụ thể và chi tiết nhất ở bài viết dưới đây. Nghe tên món ăn thôi mà đã thấy thèm rồi phải không nào. Vào bếp thực hiện món từ gà này thôi nhé!

Nguyên liệu làm Gà ác nướng giấy bạc nhồi bí đỏ

Bí đỏ Gà ác Thảo quả Hoa hồi Quế Gừng Nấm đông cô Hành tím Tỏi Ớt Hành lá Lá chanh Bột canh Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gà ác tươi ngon

  • Chọn mua những con gà ác có kích thước nhỏ gọn, da gà có màu đen đặc trưng.
  • Nên chọn mua những con gà mà khi dùng tay sờ vào thấy thịt săn chắc có tính đàn hồi cao, không có mùi hôi lạ thường.
  • Không nên mua gà mà thịt bị nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi vì những con gà này có thể là gà bị bơm nước.

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Chọn mua những quả bí đỏ cứng cáp, khi cầm trên tay cảm thấy nặng, không xuất hiện vết sứt sẹo, thâm sâu ở bên ngoài vỏ bí.
  • Nên chọn những quả có cuống dài hơn 2 lóng tay, không bị mềm hay dập úng vì những quả này sẽ bảo quản được lâu hơn.
  • Tránh chọn mua những quả bí bị dập nát, hư thối hoặc có dấu hiệu mềm mũn và chảy nhớt.

Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) ngon

  • Đối với nấm đông cô khô: Nên chọn nấm không bị đứt gãy, phần mũ có màu nâu sáng, không bị ẩm mốc, có mùi lạ.
  • Đối với nấm đông cô tươi: Chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt, màu hơi vàng nâu và có mùi thơm tự nhiên của nấm.
  • Để mua được nấm với chất lượng tốt nhất thì bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị chợ lớn uy tín.

Nguyên liệu làm món gà ác nướng giấy bạc nhồi bí đỏ

Cách chế biến Gà ác nướng giấy bạc nhồi bí đỏ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gà ác mua về bạn nhổ sạch hết lông tơ còn sót lại, bỏ đi phần ruột bên trong và phao câu. Kế tiếp, rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước một lần nữa và để ráo.

    Sau đó, nhét vào bên trong bụng gà hoa hồi, quế và thảo quả.

    Cách sơ chế, khử mùi hôi gà ác

    • Cách 1: Cho vào thau đựng gà gừng và hành tím đã đập dập cùng cùng 2 muỗng canh rượu rồi dùng tay chà xát khắp phần da bên ngoài và phần bên trong bụng gà. Sau đó, rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo.
    • Cách 2: Hòa muối và giấm theo tỉ lệ 2 muối 1 giấm rồi chà xát lên khắp mình gà nhiều lần rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
    • Cách 3: Đập dập một củ gừng cùng 1 ít rượu trắng rồi xoa nhẹ nhàng lên khắp mình gà và để yên khoảng 30 phút. Sau đó, đem gà đi rửa sạch một lần nữa và để ráo.

    Gừng gọt sạch vỏ, rửa sơ qua với nước rồi để ráo. Sau đó, cắt thành những lát mỏng.

    Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ rồi cắt làm đôi. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 2 lóng tay.

    Nấm đông cô mua về bạn đem đi ngâm nước cho đến khi nào nấm nở mềm thì vớt ra để ráo nước rồi cắt làm đôi.

  • Sơ chế bí đỏ

    Bí đỏ bạn dùng dao khoét một lỗ hình vuông ở phần trên của quả bí sao kích thước của lỗ này đủ để bạn có thể nhét vừa con gà ác vào trong.

    Sau đó, dùng muỗng cạo bỏ đi phần ruột bí.

  • Nhồi gà vào bí

    Lần lượt cho vào bí đỏ 1/2 phần hành lá, 1/2 phần tỏi cắt đôi, hành tím, gừng, 1/2 phần nấm đông cô đã sơ chế và 1 con gà ác. Kế tiếp cho phần còn lại của nấm đông cô, hành lá, tỏi, 4 quả ớt lên trên cùng.

    Cuối cùng, nêm vào quả bí 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm rồi đậy nắp quả bí lại.

  • Quấn giấy bạc

    Đầu tiên, bạn quấn một lớp lá chuối quanh quả bí. Tiếp theo là quấn giấy bạc bao phủ kín hết lớp lá chuối này và ôm sát vào quả bí.

  • Nướng gà

    Bạn nướng quả bí này khoảng 1 tiếng trên ngọn lửa là có thể thưởng thức được ngay rồi.

    Trong lúc chờ món ăn này chín, bạn sẽ đi làm muối tiêu chanh. Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những đoạn dài khoảng 1 lóng tay.

    Cho vào cối 3 quả ớt, 3 cái lá chanh, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi dùng chày giã nát.

  • Thành phẩm

    Gà ác nướng giấy bạc nhồi bí đỏ hoàn thành có mùi rất thơm. Gà chín mềm và cực kì ngọt nước. Gà có mùi thơm của quế, hoa hồi, gừng và bí đỏ trộn lẫn vào nhau. Gia vị được nêm nếm vừa ăn.

    Chấm một miếng gà vào muối tiêu chanh này thật ngon hết biết. Thử liền nhé!

Món gà ác nướng giấy bạc nhồi bí đỏ có phải là quá ngon, quá lạ miệng, hương vị cực kì thơm ngon và đậm đà phải không nào. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món ăn từ gà này nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Gà ác nướng giấy bạc nhồi bí đỏ,gà ác,gà nướng,gà nướng giấy bạc,nướng giấy bạc,,gà ác,gà nướng,gà nướng giấy bạc,nướng giấy bạc,,gà ác,gà nướng,gà nướng giấy bạc,nướng giấy bạc,,