Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ếch xào sả ớt cà ri

Cách làm ếch xào sả ớt cà ri đậm đà, thơm lừng ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt ếch loại thực phẩm khá quen thuộc và được sử dụng làm nhiều món ăn ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm món ếch xào sả ớt cà ri đậm đà, thơm lừng thơm ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món xào này bạn nha!

Nguyên liệu làm Ếch xào sả ớt cà ri

Thịt ếch Sả Ớt Hành lá Ngò rí Tỏi Hành tím Rượu trắng Bột cà ri Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua ếch tươi ngon

  • Bạn ưu tiên chọn lựa ếch còn sống thay vì ếch đông lạnh, như vậy thịt ếch sẽ đảm bảo độ tươi và chất dinh dưỡng.
  • Chọn mua những con ếch có kích thước to, tỉ lệ các bộ phần đồng đều nhau, da ếch có màu nâu vàng, đây là những con ếch tươi ngon.
  • Tránh mua những con ếch di chuyển chậm chạp, kém linh hoạt, đây thường là ếch được nuôi, khi chế biến thịt sẽ không săn chắc, chất lượng như ếch đồng.

Nguyên liệu nấu ếch xào sả ớt cà ri

Cách chế biến Ếch xào sả ớt cà ri

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Để làm sạch và khử mùi hôi ếch, bạn rửa ếch với rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với vài lần nước sạch và để ráo.

    Chặt ếch thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Cách sơ chế ếch sạch, khử mùi hôi

    • Cách 1: Bạn cho ếch vào rửa sạch bằng hỗn hợp rượu trắng và 1 ít gừng trong khoảng 5 - 7 phút rồi rửa lại với nước sẽ giúp giảm mùi tanh của ếch hiệu quả.
    • Cách 2: Dùng muối và giấm pha loãng, sau đó rửa ếch với hỗn hợp này sẽ giúp làm sạch và giúp ếch không bị hôi tanh.

    Sả và ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá và ngò cắt nhỏ.

    Hành tím và tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

  • Ướp thịt ếch

    Cho ếch vào thau ướp với 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và 2 củ hành tím băm nhỏ, phần sả và ớt băm vào trộn đều.

    Ướp khoảng 15 - 30 phút cho ếch được thấm vị.

  • Làm ếch xào

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho 1 củ tỏi băm và sả vào phi thơm trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.

    Tiếp đến cho phần ếch vào xào đều trên lửa vừa khoảng 10 phút.

    Sau đó bạn nêm vào thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rắc thêm tiêu và hành ngò cắt nhuyễn rồi tắt bếp.

    Cho ếch xào ra đĩa là có thể thưởng thức rồi!

  • Thành phẩm

    Món ếch xào sả ớt cà ri có vị thơm lừng, đậm đà mùi sả và cà ri. Thịt ếch thì dai ngọt, ăn kèm thêm chén cơm trắng và ít rau sống thì ngon vô cùng.

    Chỉ trong vài phút bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn rồi, cùng thử ngay nhé!

Thử ngay công thức làm cách làm ếch xào sả ớt cà ri đậm đà, thơm ngon, cực đơn giản mà HAY ĂN vừa chia sẻ với bạn để thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm ngon nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Như Hà Nguyễn.

Từ khóa: Ếch xào sả ớt cà ri,cách làm ếch xào sả ớt cà ri,ếch xào sả ớt cari,cà ri xào ếch,ếch xào sả,ếch xào,cách làm ếch xào sả ớt cà ri,ếch xào sả ớt cari,cà ri xào ếch,ếch xào sả,ếch xào,cách làm ếch xào sả ớt cà ri,ếch xào sả ớt cari,cà ri xào ếch,ếch xào sả,ếch xào,