Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ếch xào sả nghệ

Cách làm ếch xào sả nghệ thơm ngon đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ếch xào sả nghệ thơm ngon, đậm đà với vị ngọt của ếch hòa cùng 1 chút cay cay của ớt và mùi thơm đặc trưng của nghệ sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện món xào ngay nào!

Nguyên liệu làm Ếch xào sả nghệ

Ếch Sả Tỏi Ớt sừng Bột nghệ Dầu ăn Nước màu Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm)

Cách chọn mua ếch tươi ngon

  • Bạn có thể chọn mua ếch tại các cửa hàng uy tín hoặc tại các siêu thị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Ếch còn tươi, những con có kích thước to, da có màu nâu vàng, khi dùng tay ấn vào thì thịt ếch còn săn chắc, không bị nhũn là những con ếch bạn có thể chọn mua.
  • Bạn không nên chọn mua thịt ếch đông lạnh hoặc chế biến sẵn vì thịt ếch để lâu bên ngoài sẽ mất dần mùi vị cũng như là dinh dưỡng vốn có của ếch.
Hình nguyên liệu làm món ếch xào sả nghệ

Cách chế biến Ếch xào sả nghệ

  • Sơ chế ếch

    Dùng kéo loại bỏ 1 số bộ phận như đầu, da, nội tạng và các đường chỉ máu trên đùi ếch, sau đó rửa sạch. Cắt phần đùi ếch ra trước, dùng dao băm sống lưng ếch rồi cắt đôi ra.

    Đem ếch ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo.

    Cách sơ chế, khử mùi tanh ếch hiệu quả

    • Dùng tay giữ chặt mình ếch, rồi dùng dao cắt bỏ phần đầu. Sau đó, kéo mạnh phần da ếch bắt đầu từ phần vừa cắt, bỏ tất cả phần nội tạng và loại bỏ gân máu trên đùi ếch.
    • Bạn có thể rửa ếch với hỗn hợp rượu và gừng hoặc rửa với giấm và muối cũng có tác dụng khử sạch mùi tanh của ếch.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả rửa sạch, bỏ gốc, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

  • Xào ếch

    Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 1/2 phần sả, ớt băm nhuyễn và tỏi băm nhuyễn vào, đến khi tất cả vàng thì cho ếch vào, đảo đều cho đến khi ếch săn lại.

    Sau đó cho 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, đảo đều, cho 1 muỗng canh nước màu vào và tiếp tục đảo.

    Đến khi ếch chín thì cho phần sả băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn còn lại vào, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Ếch xào sả nghệ có màu vàng tươi đặc trưng của nghệ, thịt ếch mềm thơm hòa quyện vị cay cay của ớt và mùi thơm của sả cùng với nghệ sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình.

Hy vọng với cách làm ếch xào sả nghệ thơm ngon mà HAY ĂN vừa chia sẻ, có thể giúp bạn hoàn thành dễ dàng món ăn và có bữa ngon bên gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Ăn Gì Đây

Từ khóa: Ếch xào sả nghệ,ếch xào sả nghệ,ếch xào,cách làm ếch xào,ếch xào sả,ếch xào nghệ,ếch xào sả nghệ,ếch xào,cách làm ếch xào,ếch xào sả,ếch xào nghệ,ếch xào sả nghệ,ếch xào,cách làm ếch xào,ếch xào sả,ếch xào nghệ,