Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ếch xào măng chua thơm ngon đậm đà, cực đơn giản
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cách làm ếch xào măng chua
Thịt ếch (4 con) Măng chua Hành lá Ngò tàu Ớt sừng Gừng băm Hành tím băm Tỏi băm Dầu hào Tương ớt Bột nghệ Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt) Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon:
Cách chọn mua ếch tươi ngon
- Chọn ếch có kích thước to, đều, da có màu nâu vàng, có độ đàn hồi tốt, săn chắc.
- Bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau để lựa chọn ếch ngon: đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng,...
Cách chọn mua măng chua ngon
- Khi mua măng cần lựa chọn những củ măng có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng. Bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất sẽ không có độ quá bóng và nhìn không bắt mắt.
- Bạn không nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát.
Cách chế biến Cách làm ếch xào măng chua
-
Sơ chế ếch
Trước tiên, để làm sạch bạn loại bỏ các phần như đầu, da, nội tạng, đường gân của ếch.
Để loại bỏ mùi tanh, vi khuẩn và các vết máu của ếch bạn cho 2 muỗng canh gừng băm cùng 2 muỗng canh muối vào chà xát lên ếch, sau đó rửa sạch lại vài lần với nước sạch, bạn cho ra rổ và cắt khúc vừa ăn.
Mẹo sơ chế ếch sạch, không tanh:
- Bạn nên cắt bỏ đầu, da, nội tạng, xương sống, các đường gân, mạch máu trên đùi ếch.
- Có thể khử mùi tanh của ếch bằng pha dung dịch giấm và muối.
- Bạn có thể chần thịt ếch qua hỗn hợp nước rượu, gừng và bột nghệ.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn rửa sạch các loại rau hành lá, ngò tàu sau đó bạn cắt nhỏ. Ớt sừng bạn cắt nhỏ.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, măng chua bạn cắt nhỏ sau đó chần sơ qua nước sôi.
Mách nhỏ: Để giữ được vị chua và giòn của măng, bạn nên chần sơ qua nước sôi, nước vừa sôi lại bạn vớt măng ra ngay.
-
Ướp thịt ếch
Bạn cho ếch vào tô sau đó cho 1 muỗng canh gừng băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào bạn trộn đều cho ếch thấm gia vị, ướp thịt ếch khoảng 30 phút.
-
Xào ếch với măng chua
Bạn làm nóng chảo cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó cho 1 muỗng canh gừng băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm cùng 1/2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.
Tiếp tục bạn cho ếch vào xào khoảng 2 phút cho thịt ếch săn lại, bạn cho thêm 1.5 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tương ớt vào tiếp tục xào.
Bạn cho măng chua vào xào, cho thêm 100ml nước vào xào khoảng 5 - 7 phút cho ếch thấm gia vị, rồi cho 1 quả ớt cắt nhỏ vào, cuối cùng thêm hành lá và ngò tàu cắt nhỏ vào đảo đều, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho ếch ra đĩa và thưởng thức ngay nào, mùi ếch thơm hòa quyện với mùi thơm của hành lá và ngò tàu. Thịt ếch mềm nhưng vẫn giữ độ dai, vị vay cay của ớt cùng vị chua chua của măng, cực kỳ tuyệt vời.
Thử ngay công thức làm cách làm ếch xào măng chua thơm ngon đậm đà, cực đơn giản mà HAY ĂN vừa chia sẻ với bạn để thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm ngon nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: TUẤN NGUYỄN FOOD.
Từ khóa: Cách làm ếch xào măng chua,ếch xào măng chua,ếch xào măng chua ngon,ếch xào măng chua đơn giản,ếch xào,món xào,ếch xào măng chua,ếch xào măng chua ngon,ếch xào măng chua đơn giản,ếch xào,món xào,ếch xào măng chua,ếch xào măng chua ngon,ếch xào măng chua đơn giản,ếch xào,món xào,