Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Ếch xào hoa chuối

Cách làm ếch xào hoa chuối đậm đà ngọt ngon khó cưỡng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm một công thức nấu ăn mới lạ, đổi vị cho gia đình mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng thì ếch xào hoa chuối là một gợi ý lý tưởng. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu cách làm món xào đơn giản nhưng cực kỳ bắt cơm này nhé!

Nguyên liệu làm Ếch xào hoa chuối

Thịt ếch Hoa chuối (khoảng 500gr) Hành lá Tỏi Chanh Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ tiêu xay/ muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt ếch tươi ngon

  • Để mua thịt ếch tươi ngon, bạn cần chọn loại ếch còn sống, kích thước to đều, thịt săn chắc.
  • Thịt ếch tươi ngon sẽ có lớp da màu nâu vàng, bụng trắng, đầu thon và mắt sáng.
  • Tránh chọn mua ếch đã làm sẵn hoặc đông lạnh vì sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Cách chọn mua hoa chuối (bắp chuối) tươi ngon

  • Hoa chuối tươi ngon thường có lớp vỏ màu đỏ thẫm, có lớp phấn trắng mịn, bề ngoài nguyên vẹn, không bị dập nát.
  • Nên chọn hoa chuối khi cầm lên có cảm thấy chắc tay, bóp nhẹ thấy vỏ cứng và có độ giòn nhất định.
  • Tránh chọn mua những hoa chuối mà phần vỏ có màu sắc khác lạ, bị thâm đen vì đây có thể là hoa chuối đã bị tẩm hóa chất hoặc để lâu ngày.

nguyên liệu làm ếch xào hoa chuối

Cách chế biến Ếch xào hoa chuối

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ếch mua về bạn làm sạch, bỏ hết nội tạng, nếu bạn không ăn da ếch thì lột bỏ và rửa với nước cốt khoảng 1 trái chanh trong khoảng 2 - 3 phút cho sạch nhớt, sau đó xả lại với nước sạch.

    Tiếp đến, dùng dao chặt thịt ếch thành từng miếng vừa ăn.

    Mẹo khử mùi hôi, làm sạch thịt ếch hiệu quả:

    • Ếch mua về bạn cắt bỏ đầu, nội tạng, xương sống, các đường gân và mạch máu trên đùi ếch. Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ da nếu không muốn ăn.
    • Sau đó, rửa ếch với hỗn hợp giấm và muối pha loãng khoảng 5 phút rồi xả lại nước sạch.
    • Ngoài ra, bạn có thể rửa thịt ếch với hỗn hợp gừng và rượu trong khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước trước khi chế biến.

    Hoa chuối bạn cắt nhỏ, sau đó cho vào thau nước, vắt thêm nước cốt của 1 trái chanh vào và ngâm khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước, để ráo.

    Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, hành lá nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc.

  • Xào thịt ếch

    Bắc chảo sâu lòng lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm khoảng 1 phút.

    Sau đó, cho thịt ếch vào chảo xào ở lửa lớn trong khoảng 5 phút. Tiếp đến, nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng tiêu xay và 1 muỗng cà phê muối vào chảo thịt.

    Cuối cùng, cho đầu hành lá cắt khúc vào chảo rồi đảo đều tay, xào thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi thịt ếch chín, săn lại là được.

  • Làm ếch xào hoa chuối

    Khi ếch chín, bạn cho hoa chuối đã sơ chế vào, xào nhanh tay khoảng 5 - 7 phút cho hoa chuối chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó bạn cho hành lá vào, xào đều đến khi hành chín thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Ếch xào hoa chuối thơm ngon, hấp dẫn với hương thơm từ thịt ếch và hoa chuối. Thịt ếch săn chắc, ngọt và thơm kèm với hoa chuối giòn giòn thấm vị rất bắt cơm. Món ăn này dùng để làm mồi nhậu thì cũng ngon hết ý nhé!

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện những phần ếch xào hoa chuối thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị để chiêu đãi gia đình nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Ếch xào hoa chuối,cách làm ếch xào hoa chuối,ếch xào hoa chuối,ếch xào bắp chuối,ếch xào,hoa chuối xào,cách làm ếch xào hoa chuối,ếch xào hoa chuối,ếch xào bắp chuối,ếch xào,hoa chuối xào,