Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ếch xào đậu rồng giòn ngon, lạ miệng, hao cơm cho gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ếch xào đậu rồng
Ếch đồng Đậu rồng Tỏi băm Nghệ tươi Sả bào Ớt sừng Tắc (trái hạnh) Nước mắm Muối hạt Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay/ hạt nêm) Dầu ănCách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ếch đồng tươi ngon
- Ếch đồng thường có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốt.
- Khi mua ếch đồng bạn nên chọn mua con to, da vàng khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn.
- Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt ếch, bạn nên chọn ếch sống.
- Không nên mua ếch đã chết, hoặc có phần bụng quá to vì đó là ếch nuôi thịt không ngon bằng ếch đồng.
Cách chọn mua đậu rồng tươi ngon
- Nên chọn mua những trái đậu rồng có màu xanh mướt ăn sẽ giòn, ngon và ngọt hơn.
- Bạn nên mua những trái đậu rồng có kích thước vừa phải, không quá to.
- Tránh mua những trái đậu có màu xanh sẫm, trái to vì đó là đậu già ăn sẽ không ngon.
- Không mua đậu héo, đậu bị ún bạn nhé.
Cách chế biến Ếch xào đậu rồng
-
Sơ chế các nguyên liệu
Ếch đồng sau khi mua về bạn làm sạch nội tạng, cắt đi phần đầu và các chi sẽ còn lại khoảng 500gr, giữ lại phần da ếch nhé.
Rửa ếch với 1 muỗng canh muối hạt, vắt thêm 2 trái tắc và bóp đều hoặc chà xát ếch trong khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Làm như vậy giúp ếch sạch nhớt và da ếch không bị hôi.
Đậu rồng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Còn nghệ tươi bạn cạo sạch vỏ sau đó cắt sợi. Ớt sừng băm nhuyễn để lát nữa ướp thịt ếch nhé.
Mách bạn:
- Bạn có thể thay tắc bằng 1 trái chanh.
- Dùng nghệ tươi giúp món ăn có màu đẹp hơn và thơm ngon hơn.
- Bạn có thể nhờ người bán làm thịt ếch sẵn, sau đó mang về rửa sạch để rút ngắn thời gian chế biến.
-
Ướp thịt ếch
Thịt ếch sau khi sơ chế sẽ đem tẩm ướp với 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm cùng với 1 muỗng canh tỏi băm và 1 trái ớt băm. Trộn đều hỗn hợp và ướp thịt ếch trong khoảng 30 phút.
-
Xào thịt ếch với đậu rồng
Bắt 1 cái chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm, phi thơm tỏi và cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào.
Xào đến khi thịt ếch săn đều thì cho sả bào và nghệ vào, bạn đảo đều trên lửa nhỏ đến khi ếch sệt nước thì cho tiếp 1/2 nước lọc (chén ăn cơm), tiếp tục đun với lửa nhỏ.
Xào khoảng 10 đến 15 phút cho nước sệt lại thì cho hết phần đậu rồng đã chuẩn bị vào xào chung.
Khi đậu rồng vừa chín thì bạn tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức thôi.
Lưu ý: Bạn chỉ nên xào cho đậu rồng vừa chín tới thôi, không xào quá kĩ vì sẽ làm mất đi độ giòn và ngọt của đậu, ăn sẽ mất ngon.
-
Thành phẩm
Chỉ với những thao tác không thể đơn giản hơn là bạn đã có ngay món ếch xào đậu rồng vô cùng hấp dẫn. Ếch đồng chắc thịt với lớp da giòn sừng sựt, kết hợp với gia vị đậm đà, đậu rồng giòn, ngọt ăn kèm với 1 món kho mặn mặn nữa sẽ làm cho mâm cơm nhà bạn thêm trọn vị rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm ếch xào đậu rồng giòn ngon, lạ miệng, hao cơm cho gia đình. HAY ĂN hy vọng sẽ mang đến nhiều công thức nấu ăn hay cho các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Mưu Sinh Miền Quê
Từ khóa: Cách làm ếch xào đậu rồng,cách làm ếch xào đậu rồng ngon,cách làm ếch xào đậu rồng,ếch xào đậu rồng,ếch xào,công thức làm ếch xào đậu rồng,cách làm ếch xào đậu rồng ngon,cách làm ếch xào đậu rồng,ếch xào đậu rồng,ếch xào,công thức làm ếch xào đậu rồng,cách làm ếch xào đậu rồng ngon,cách làm ếch xào đậu rồng,ếch xào đậu rồng,ếch xào,công thức làm ếch xào đậu rồng,