Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ếch xào củ kiệu

Cách làm ếch xào củ kiệu dễ làm hấp dẫn thơm nức mũi ngon ngất ngây

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món ngon từ ếch lúc nào cũng mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng, bắt cơm. Hôm ngay HAY ĂN sẽ mách bạn một món ngon từ thịt ếch nữa, đó chính là ếch xào củ kiệu. Còn bây giờ thì cùng vào bếp và thực hiện ngay món xào này thôi nào!

Nguyên liệu làm Ếch xào củ kiệu

Ếch Củ kiệu Hành tím Tỏi Hành lá Bột nghệ Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ếch tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua ếch đồng để chế biến món ăn, vì thịt ếch đồng thường thơm ngon, chắc và ngọt thịt.
  • Ếch đồng thường có đầu thon, mắt sáng, đùi to, để đảm bảo độ tươi ngon của thịt ếch tốt nhất bạn nên mua ếch còn sống.
  • Khi mua ếch đồng bạn nên chọn mua con to, da vàng khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn.
  • Không nên mua ếch đã chết, hoặc có phần bụng quá to vì đó là ếch nuôi thịt không ngon bằng ếch đồng.

Cách chọn mua củ kiệu tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ kiệu có kích thước vừa phải, vỏ ngoài của củ kiệu bóng, mẩy và còn nguyên vẹn.
  • Củ kiệu ngon có vỏ màu trắng, màu sắc tươi sáng, khi ngửi có mùi hăng nhẹ.
  • Không mua những củ kiệu bị dập nát, vỏ bị mềm, bị nhũn vì đây là kiệu đã bị hư.

Nguyên liệu alfm món ếch đồng xào củ kiệu

Cách chế biến Ếch xào củ kiệu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ếch sau khi mua về bạn bỏ nội tạng, lột sạch da ếch (hoặc giữ lại da tùy thích). Rửa ếch thật sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Củ kiệu, hành lá nhặt bỏ lá hư, lá già, bỏ rễ. Mang đi rửa sạch và để ráo nước riêng. Sau đó cắt khúc hành lá, củ kiệu bạn đập dập.

    Tỏi và hành tím bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

    Cách sơ chế ếch sạch, đúng cách, không tanh

    Bước 1: Cắt bỏ đầu, da, nội tạng, xương sống, các đường gân, mạch máu trên đùi ếch.

    Bước 2: Rửa sạch ếch với hai cách:

    • Cách 1: Dùng rượu và gừng để rửa ếch, để diệt khuẩn và khử mùi tanh của ếch.
    • Cách 2: Dùng giấm và muối để rửa ếch, có tác dụng tương tự như cách 1 nhưng lại ít hiệu quả hơn.

    Bước 3: Chần thịt ếch qua hỗn hợp nước rượu, gừng và bột nghệ.

  • Xào ếch và củ kiệu

    Thịt ếch sau khi sơ chế bạn mang đi ướp với 1/2 số hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hết số hành tỏi băm còn lại vào, phi thơm vàng.

    Tiếp theo bạn cho ếch đã tẩm ướp gia vị vào, xào săn với lửa lớn trong khoảng 2 phút. Sau đó cho vào khoảng 5 muỗng canh nước lọc, xào với lửa vừa trong 5 phút.

    Khi thịt ếch đã bắt đầu sệt nước bạn cho củ kiệu vào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào đều trong khoảng 5 - 7 phút cho củ kiệu chín.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho hành lá vào, đảo đều cho hành lá chín, thêm 1 ít tiêu xay và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món ếch xào củ kiệu với màu vàng ươm của nghệ, xanh xanh của hành lá vô cùng bắt mắt. Thịt ếch mềm, thơm, thấm đẫm gia vị nêm nếm đậm đà. Củ kiệu giòn và ngọt, ăn kèm với cơm nóng nữa thì thơm ngon chuẩn vị cơm nhà.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm ếch xào củ kiệu thơm nức mũi, ngon ngất ngây. Hy vọng với những chi sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều món ngon cho bữa ăn gia đình thêm đong đầy hương vị.

Từ khóa: Ếch xào củ kiệu,ếch xào củ kiệu,cách làm ếch xào củ kiệu,xào củ kiệu,củ kiệu,ếch,ếch xào củ kiệu,cách làm ếch xào củ kiệu,xào củ kiệu,củ kiệu,ếch,ếch xào củ kiệu,cách làm ếch xào củ kiệu,xào củ kiệu,củ kiệu,ếch,