Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Ếch nướng chao

Cách làm ếch nướng chao thơm ngon đậm đà hương vị dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã từng nghe qua món ếch nướng chao chưa? Món ăn mang hương vị bình dị, dân dã quê nhà này sẽ khiến bạn phải "đứng ngồi không yên" khi được dùng thử đó! Hấp dẫn quá các bạn nhỉ? Chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay món nướng hấp dẫn đó thôi nào!

Nguyên liệu làm Ếch nướng chao

Ếch (4 con) Chao (1 hũ nhỏ) Sả Tỏi Ớt hiểm Dầu ăn Muối/ đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ếch tươi ngon

  • Hiện tại có 2 loại ếch được bày bán phổ biến rộng rãi đó chính là ếch đồng và ếch nuôi.
  • Nhưng cho dù bạn sử dụng loại nào thì cũng nên lưu ý mua ếch còn sống, bởi hưởng vị của ếch sẽ bị giảm sút nếu bạn sử dụng loại đông lạnh hoặc đã sơ chế sẵn bởi rất khó kiểm tra được độ tươi ngon của ếch.
  • Bên cạnh đó, nên mua ếch có kích thước lớn, đồng thời quan sát thấy lớp da bên ngoài có màu nâu vàng.
  • Tránh chọn ếch khi ấn nhẹ vào thấy thịt quá mềm nhũn, không có độ đàn hồi, đặc biệt còn bị nhão, đó là dấu hiệu cho thấy ếch đã để lâu, ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chọn mua, nơi mua chao ngon

  • Khi mua chao bạn nên chú ý quan sát không thấy chao bị vỡ nát, đồng thời sản phẩm không bị sứt mẻ, ngửi thấy chao có mùi rượu nhẹ nhàng, không quá nồng.
  • Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua chao tại siêu thị, chợ, hay lên các trang thương mại điện tử để tiến hành đặt hàng rất tiện lợi.
  • Đặc biệt, bạn cũng có thể đến các cửa hàng Bách hóa XANH gần nhà để mua chao hoặc lên trang web hayan.vn để đặt hàng giao đến tận nơi cũng được nha!

Nguyên liệu nấu món ếch nướng chao

Dụng cụ thực hiện

Bếp than, vỉ nướng, , kẹp gắp, đũa,...

Cách chế biến Ếch nướng chao

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, ếch mua về bạn tiến hành bỏ đầu, đồng thời loại bỏ hết các nội tạng bên trong đi. Kế đến, lấy ít muối chà xát lên bề mặt ếch 3 - 5 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

    Đối với sả thì bạn bỏ ngọn, lấy dao bào bào mỏng. Ớt hiểm bạn chỉ cần cắt đôi. Cuối cùng, tỏi lột vỏ, sau đó đem đi cắt mỏng.

    Cách sơ chế, khử mùi tanh ếch hiệu quả

    • Bước 1: Trước hết, khi mua ếch về bạn nên loại bỏ cẩn thận các bộ phận như đầu, da,... và đặc biệt là máu dơ còn sót lại nhé! Tùy sở thích có thể để da ếch lại hoặc không, nếu giữ lại cần rửa thật sạch sẽ nhé!
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng hoặc giấm và muối rửa với ếch 3 - 5 phút.
    • Bước 3: Cuối cùng, tiến hành chần sơ thịt ếch với rượu, gừng và bột nghệ 5 phút bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.
  • Ướp ếch

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy thau rồi cho toàn bộ sả đã bào, 1 hũ chao nhỏ, 6 trái ớt hiểm cắt đôi và 2 muỗng canh đường vào, dùng muỗng trộn đều, đồng thời tán nhẹ nhàng để chao được nhuyễn mịn.

    Kế đến, bạn thêm nốt 4 con ếch đã sơ chế vào, tiếp tục trộn đều để ếch được thấm đều gia vị trong vòng 10 - 15 phút.

  • Nướng ếch

    Đồng thời, bạn chuẩn bị bếp than rồi nhóm lửa. Khi than đã hừng đỏ, tiến hành đặt vỉ nướng cùng toàn bộ phần ếch đã ướp lên nướng trong vòng 25 - 30 phút.

    Đến khi ếch chín mềm thì bạn cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!

  • Thành phẩm

    Ếch nướng chao nóng hổi với hương thơm ngào ngạt liên tục tỏa ra thật cuốn hút. Từng thớ thịt ếch dai ngon quyện với sự đậm đà từ chao và 1 chút cay the của ớt hiểm nơi đầu lưỡi thật khó cưỡng lại.

    Ếch nướng chao còn có thể ăn cùng rau sống để giảm bớt độ ngấy cũng rất hoàn hảo đó nha!

Vậy là, HAY ĂN vừa giới thiệu đến mọi người cách làm ếch nướng chao nóng hổi, đậm đà hương vị dân dã quê nhà vô cùng! Đừng ngần ngại gì mà không trổ tài cho cả gia đình được một phen thật ngạc nhiên nhé!

Từ khóa: Ếch nướng chao,cách làm ếch nướng chao,làm ếch nướng chao,cách làm ếch nướng,ếch nướng,ếch nướng chao,cách làm ếch nướng chao,làm ếch nướng chao,cách làm ếch nướng,ếch nướng,ếch nướng chao,cách làm ếch nướng chao,làm ếch nướng chao,cách làm ếch nướng,ếch nướng,ếch nướng chao,