Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ếch nướng chao thơm ngon đậm đà hương vị dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ếch nướng chao
Ếch (4 con) Chao (1 hũ nhỏ) Sả Tỏi Ớt hiểm Dầu ăn Muối/ đườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ếch tươi ngon
- Hiện tại có 2 loại ếch được bày bán phổ biến rộng rãi đó chính là ếch đồng và ếch nuôi.
- Nhưng cho dù bạn sử dụng loại nào thì cũng nên lưu ý mua ếch còn sống, bởi hưởng vị của ếch sẽ bị giảm sút nếu bạn sử dụng loại đông lạnh hoặc đã sơ chế sẵn bởi rất khó kiểm tra được độ tươi ngon của ếch.
- Bên cạnh đó, nên mua ếch có kích thước lớn, đồng thời quan sát thấy lớp da bên ngoài có màu nâu vàng.
- Tránh chọn ếch khi ấn nhẹ vào thấy thịt quá mềm nhũn, không có độ đàn hồi, đặc biệt còn bị nhão, đó là dấu hiệu cho thấy ếch đã để lâu, ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách chọn mua, nơi mua chao ngon
- Khi mua chao bạn nên chú ý quan sát không thấy chao bị vỡ nát, đồng thời sản phẩm không bị sứt mẻ, ngửi thấy chao có mùi rượu nhẹ nhàng, không quá nồng.
- Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua chao tại siêu thị, chợ, hay lên các trang thương mại điện tử để tiến hành đặt hàng rất tiện lợi.
- Đặc biệt, bạn cũng có thể đến các cửa hàng Bách hóa XANH gần nhà để mua chao hoặc lên trang web hayan.vn để đặt hàng giao đến tận nơi cũng được nha!
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Ếch nướng chao
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, ếch mua về bạn tiến hành bỏ đầu, đồng thời loại bỏ hết các nội tạng bên trong đi. Kế đến, lấy ít muối chà xát lên bề mặt ếch 3 - 5 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.
Đối với sả thì bạn bỏ ngọn, lấy dao bào bào mỏng. Ớt hiểm bạn chỉ cần cắt đôi. Cuối cùng, tỏi lột vỏ, sau đó đem đi cắt mỏng.
Cách sơ chế, khử mùi tanh ếch hiệu quả
- Bước 1: Trước hết, khi mua ếch về bạn nên loại bỏ cẩn thận các bộ phận như đầu, da,... và đặc biệt là máu dơ còn sót lại nhé! Tùy sở thích có thể để da ếch lại hoặc không, nếu giữ lại cần rửa thật sạch sẽ nhé!
- Bước 2: Tiếp theo, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng hoặc giấm và muối rửa với ếch 3 - 5 phút.
- Bước 3: Cuối cùng, tiến hành chần sơ thịt ếch với rượu, gừng và bột nghệ 5 phút bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.
-
Ướp ếch
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy thau rồi cho toàn bộ sả đã bào, 1 hũ chao nhỏ, 6 trái ớt hiểm cắt đôi và 2 muỗng canh đường vào, dùng muỗng trộn đều, đồng thời tán nhẹ nhàng để chao được nhuyễn mịn.
Kế đến, bạn thêm nốt 4 con ếch đã sơ chế vào, tiếp tục trộn đều để ếch được thấm đều gia vị trong vòng 10 - 15 phút.
-
Nướng ếch
Đồng thời, bạn chuẩn bị bếp than rồi nhóm lửa. Khi than đã hừng đỏ, tiến hành đặt vỉ nướng cùng toàn bộ phần ếch đã ướp lên nướng trong vòng 25 - 30 phút.
Đến khi ếch chín mềm thì bạn cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!
-
Thành phẩm
Ếch nướng chao nóng hổi với hương thơm ngào ngạt liên tục tỏa ra thật cuốn hút. Từng thớ thịt ếch dai ngon quyện với sự đậm đà từ chao và 1 chút cay the của ớt hiểm nơi đầu lưỡi thật khó cưỡng lại.
Ếch nướng chao còn có thể ăn cùng rau sống để giảm bớt độ ngấy cũng rất hoàn hảo đó nha!
Vậy là, HAY ĂN vừa giới thiệu đến mọi người cách làm ếch nướng chao nóng hổi, đậm đà hương vị dân dã quê nhà vô cùng! Đừng ngần ngại gì mà không trổ tài cho cả gia đình được một phen thật ngạc nhiên nhé!
Từ khóa: Ếch nướng chao,cách làm ếch nướng chao,làm ếch nướng chao,cách làm ếch nướng,ếch nướng,ếch nướng chao,cách làm ếch nướng chao,làm ếch nướng chao,cách làm ếch nướng,ếch nướng,ếch nướng chao,cách làm ếch nướng chao,làm ếch nướng chao,cách làm ếch nướng,ếch nướng,ếch nướng chao,