Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Ếch kho sả ớt

Cách làm ếch kho sả ớt ngon đậm đà hao cơm đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Với các bước làm đơn giản, dễ chế biến, món ếch kho sả ớt sẽ là món ngon giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng HAY ĂN bắt tay ngay vào bếp trổ tài thực hiện món kho thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Ếch kho sả ớt

Thịt ếch Sả Ớt tươi Rượu trắng Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua thịt ếch tươi ngon

  • Ưu tiên chọn mua những con ếch còn sống để cảm nhận được hương vị tươi ngon.
  • Nên lựa chọn ếch có kích thước to, đều, da có màu nâu vàng.
  • Đối với ếch đã được sơ chế và đóng gói sẵn, bạn nên mua tại những cơ sở uy tín và chất lượng.
  • Tránh mua ếch đông lạnh vì thịt ếch sau khi được sơ chế nếu để lâu bên ngoài thì sẽ bị mất mùi dần dần, kể cả chất dinh dưỡng vốn có của chúng.

Nguyên liệu làm món ếch kho sả ớt

Cách chế biến Ếch kho sả ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, sả bỏ bớt phần gốc và lá già rồi rửa sạch, để ráo.

    Ớt bỏ cuống và rửa sạch. Sau đó, bạn đem hết phần sả ớt đi băm nhuyễn.

    Đối với ếch, để khử đi mùi tanh, sau khi mua về bạn đem ngâm trong hỗn hợp gồm 100ml nước và 100ml rượu trắng trong 15 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cách sơ chế thịt ếch sạch, không tanh:

    • Cách 1: Dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng giã nhuyễn để rửa ếch sau đó rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.
    • Cách 2: Rửa ếch bằng hỗn hợp rượu trắng và muối hột đến khi thịt ếch hết hôi thì bạn rửa lại với nước sạch.
    • Cách 3: Chần sơ ếch trong hỗn hợp nước sôi gồm có rượu, gừng và bột nghệ, để giúp cho thịt ếch săn lại và khử đi mùi tanh của ếch tối ưu nhất.

    Ếch sau khi đã sơ chế xong, bạn tiến hành ướp gia vị với phần sả ớt đã băm cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, ướp trong khoảng 1 tiếng cho thịt ếch thấm gia vị.

  • Kho thịt ếch

    Bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho phần ếch đã ướp vào xào trong khoảng 3 phút với lửa lớn cho thịt săn lại.

    Kế đến, hạ nhỏ lửa rồi cho thêm 1/3 chén nước sôi vào nồi và đậy nắp lại, kho ếch trong vòng 15 phút.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món ếch kho sả ớt sau khi hoàn thành dậy mùi thơm nức mũi cả căn bếp, chỉ mới ngửi mùi thôi cũng đã thấy thật kích thích.

    Thịt ếch săn, chắc, vị ngọt dịu quyện cùng chút vị cay cay của ớt, sả. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng thì còn gì bằng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước làm món ếch kho sả ớt thơm ngon đậm đà hao cơm đơn giản tại nhà. Hi vọng với công thức mà HAY ĂN chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn và có những bữa cơm thật ngon miệng!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh

Từ khóa: Ếch kho sả ớt,cách làm ếch kho sả ớt,cách nấu ếch kho sả ớt,ếch kho sả ớt,ếch kho sả,ếch kho,cách làm ếch kho sả ớt,cách nấu ếch kho sả ớt,ếch kho sả ớt,ếch kho sả,ếch kho,cách làm ếch kho sả ớt,cách nấu ếch kho sả ớt,ếch kho sả ớt,ếch kho sả,ếch kho,